T.Ư Đoàn trao học bổng Nguyễn Thái Bình - Báo Thanh Niên cho học sinh nghèo Trà Vinh

Bắc Bình
Bắc Bình
11/05/2021 07:49 GMT+7

20 suất quà và học bổng Nguyễn Thái Bình - Báo Thanh Niên (trị giá 1 triệu đồng/suất) được trao cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích tốt trong học tập.

Sáng 10.5, đoàn công tác của T.Ư Đoàn do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam dẫn đầu đã đến dự lễ chào cờ đầu tuần và trao học bổng Nguyễn Thái Bình - Báo Thanh Niên cho các học sinh nghèo tại Trường THPT Nguyễn Đáng (H.Càng Long, Trà Vinh).
Tại đây, đoàn đã trao 20 suất quà và học bổng (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích tốt trong học tập. Anh Nguyễn Ngọc Lương cho biết chuyến công tác về nguồn này được T.Ư Đoàn thực hiện trong nhiều ngày trên địa bàn tỉnh Trà Vinh nhân dịp kỷ niệm 80 năm thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15.5.1941 - 15.5.2021). Những phần quà nhỏ này được trích từ học bổng Nguyễn Thái Bình của Báo Thanh Niên (do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hỗ trợ) nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Trà Vinh có thành tích tốt trong học tập. T.Ư Đoàn tổ chức chuyến công tác đến tỉnh Trà Vinh - một tỉnh còn nhiều khó khăn thuộc khu vực ĐBSCL để thăm và tặng quà các học sinh nghèo.
Theo anh Nguyễn Ngọc Lương, T.Ư Đoàn thực hiện chuyến công tác này với hy vọng mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp bộ Đoàn trong công tác chăm lo cho thiếu nhi; tạo tinh thần, động lực to lớn cho thế hệ tương lai cố gắng phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, có ích cho xã hội và góp phần phát triển quê hương, đất nước.
Trước đó, anh Lê Hải Long, Ủy viên Ban Thường vụ T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, đã đến trao 40 suất quà và học bổng cho 40 học sinh tại 2 trường Tiểu học và THCS Phú Cần (H.Tiểu Cần); anh Nguyễn Hải Minh, Ủy viên Ban Thường vụ T.Ư Đoàn, Trưởng ban Quốc tế T.Ư Đoàn, đã đến thăm và tặng 40 suất quà, học bổng cho 40 học sinh Trường tiểu học Trần Văn Ẩn và Trường THCS Minh Trí thuộc TP.Trà Vinh.
Cô Phan Thị Hương, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Văn Ẩn, xã Long Đức, TP.Trà Vinh, chia sẻ nhà trường còn nhiều khó khăn. Khó khăn nhất là việc duy trì sĩ số lớp học vì tỷ lệ các em học sinh hộ nghèo, đồng bào dân tộc Khmer chiếm khá đông, các bậc phụ huynh vì do làm ăn xa, phần vì gia cảnh khó khăn nên thiếu quan tâm đến việc học tập của các em.
Cũng như tất cả các em nhận học bổng lần này, em Thạch Thị Hiền Trang, lớp 4/1, Trường tiểu học Trần Văn Ẩn, xúc động: “Cha mẹ con đi làm công nhân ở tỉnh Bình Dương, mỗi tháng gửi khoảng 3 triệu đồng về nuôi con và ông bà ngoại. Có được phần quà mà các anh, chị ở T.Ư Đoàn trao khiến cho con rất phấn khởi vì gia đình con sẽ đỡ vất vả hơn trong tháng tới. Con nguyện sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng mong mỏi của các anh chị và gia đình.”
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.