Tứ kết World Cup 2022: Nhiều ngôi sao có nguy cơ bị treo giò ở bán kết

0 Thanh Niên Online

19 cầu thủ có nguy cơ bị treo giò nếu đội tuyển của họ lọt vào bán kết World Cup 2022 nếu nhận thêm thẻ vàng ở vòng tứ kết.

Luật của FIFA quy định rằng, các cầu thủ sẽ bị cấm thi đấu 1 trận nếu tích đủ 2 thẻ vàng ở vòng bảng, cũng như vòng 16 đội và tứ kết World Cup 2022, trong khi luật thông thường vẫn được áp dụng nếu họ bị phạt thẻ đỏ. Ví dụ, nếu các cầu thủ đã bị 1 phạt thẻ vàng trong bất kỳ trận đấu từ vòng bảng đến vòng 16 đội và sau đó lại bị phạt thẻ vàng ở tứ kết, họ sẽ bỏ lỡ trận bán kết do tích đủ 2 thẻ vàng. Tuy nhiên, cầu thủ bị phạt 2 thẻ vàng trong cùng 1 trận đấu dẫn đến việc bị đuổi khỏi sân hoặc nhận thẻ đỏ trực tiếp vẫn bị cấm thi đấu 1 trận.

Tứ kết World Cup 2022: Nhiều ngôi sao có nguy cơ bị treo giò ở bán kết - ảnh 1

Hậu vệ Militao (số 14) của Brazil là một trong số cầu thủ có nguy cơ bị treo giò ở bán kết nếu vượt qua tứ kết

AFP

Trước khi bắt đầu World Cup 2022, FIFA cũng đã thông báo rằng các cầu thủ bị phạt 1 thẻ vàng sẽ được xóa sau vòng tứ kết. Điều đó nhằm tránh các cầu thủ bỏ lỡ trận chung kết nếu nhận thêm thẻ vàng ở bán kết.

Trước loạt trận tứ kết World Cup 2022, tuyển Anh là đội duy nhất trong 8 đội chưa có cầu thủ nào nhận thẻ vàng, trong các đội tuyển còn lại đều có một số trụ cột đối mặt với nguy cơ bỏ lỡ trận bán kết nếu nhận thêm thẻ vàng.

Đây có thể là một ưu thế cho đội bóng của HLV Gareth Southgate trước khi bước vào trận tứ kết đụng độ Pháp diễn ra lúc 2 giờ ngày 11.12. Bởi ngoại trừ bị phạt thẻ đỏ ở trận tứ kết, không cầu thủ của “Tam sư” nào có nguy cơ bỏ lỡ trận bán kết (nếu họ đánh bại Pháp) nếu nhận thẻ vàng ở tứ kết.

Tứ kết World Cup 2022: Nhiều ngôi sao có nguy cơ bị treo giò ở bán kết - ảnh 2

Kovacic của Croatia dính thẻ vàng ở trận thắng Nhật Bản tại vòng 16 đội

AFP

Trong khi đó, tuyển Pháp hiện có 2 cầu thủ trụ cột là tiền vệ Aurelien Tchouameni và hậu vệ Jules Kounde đều đối mặt nguy cơ bỏ lỡ trận bán kết nếu họ nhận thẻ vàng ở trận gặp Anh - trong trường hợp vượt qua “Tam sư” ở tứ kết.

Ở các đội khác góp mặt tại tứ kết, nhiều ngôi sao như Nathan Ake và Matthijs de Ligt (Hà Lan), Gonzalo Montiel và Marcos Acuna (Argentina), Luka Modric, Dejan Lovren, Mateo Kovacic (Croatia), Bruno Guimaraes, Fred và Eder Militao (Brazil) đều có 1 thẻ vàng và cũng phải đối mặt việc vắng trận bán kết nếu đội của họ đi tiếp.

Trong khi đó, tuyển Ma Rốc có nguy cơ vắng 3 cầu thủ trụ cột nếu lọt vào bán kết nếu dính thẻ vàng ở tứ kết gặp Bồ Đào Nha diễn ra lúc 22 giờ ngày 10.12. Đó là tiền vệ ngôi sao Sofyan Amrabat, hậu vệ của Wolves, Romain Saiss và Abdelhamid Sabiri. Nhưng điều tệ hơn có thể xảy ra với Bồ Đào Nha nếu họ vào bán kết khi các cầu thủ chủ chốt Ruben Dias, Bruno Fernandes và Joao Felix đều đã có 1 thẻ vàng trước trận tứ kết với Ma Rốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm