Từ khoá ‘nghỉ học’ nằm trong top 10 tìm kiếm trên Google mùa dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Theo thống kê từ Google, giữa mùa dịch Covid-19 các chủ đề, người Việt tìm kiếm nhiều nhất là 'vé máy bay giá rẻ', 'nghỉ học' và 'giải cứu nông sản', trong đó tôm hùm và sầu riêng dẫn đầu xu hướng ‘giải cứu’.

Từ khóa ‘nghỉ học’ nằm trong top 10 chủ đề tìm kiếm trên Google mùa dịch Covid-19 /// Phạm Hữu
Từ khóa ‘nghỉ học’ nằm trong top 10 chủ đề tìm kiếm trên Google mùa dịch Covid-19
Phạm Hữu

Tuần qua (14 đến ngày 21.2), tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, tác động đến xã hội và cuộc sống của người dân ở nhiều khía cạnh.

Bảng xếp hạng 10 chủ đề tìm kiếm nổi bật trên Google ghi nhận 3 từ khóa liên quan đến ảnh hưởng của dịch gồm “vé máy bay giá rẻ” ở vị trí thứ 3, “nghỉ học” ở vị trí thứ 8 và “giải cứu tôm hùm” ở vị trí thứ 10.

Theo đó, các tỉnh thành cũng đã thông qua đề xuất cho học sinh nghỉ tránh dịch đến hết tháng 2. Kế tiếp đó, Sở GD-ĐT TP.HCM tiếp tục gửi kiến nghị cho học sinh nghỉ đến hết tháng 3 để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các em. Thông tin cập nhật liên quan đến lịch nghỉ học tránh dịch của học sinh đang được phụ huynh rất quan tâm, đưa chủ đề này lên vị trí cao trong tìm kiếm.

Từ khoá ‘nghỉ học’ nằm trong top 10 tìm kiếm trên Google mùa dịch Covid-19 - ảnh 1

Một số lượng lớn dưa hấu giải cứu từ Tây nguyên chuyển về đã bán sạch trong buổi sáng ở Huế

Đình Toàn

Trong lúc nhiều phụ huynh quan tâm đến việc học hành của con cái trong mùa dịch thì từ khóa “nghỉ học” trở thành chủ đề được tìm kiếm rất nhiều. Chỉ trong một tuần từ khoá “nghỉ học” đã nằm ở vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng.

Cũng trong tuần qua, thị trường ghi nhận mức giảm kỷ lục giá vé máy bay của hàng loạt các hãng hàng không, đặc biệt là chặng TP.HCM - Hà Nội, do ảnh hưởng trực tiếp của dịch Covid-19. Thông tin này đã thu hút sự quan tâm cả công chúng và giúp từ khóa “vé máy bay giá rẻ” góp mặt trên bảng xếp hạng.

Bên cạnh đó, dịch Covid-19 cũng khiến nhiều mặt hàng không xuất được sang Trung Quốc, bị ùn ứ ở thị trường trong nước dẫn đến phải kêu gọi "giải cứu" bao gồm thanh long, dưa hấu, sầu riêng và cả tôm hùm. Trong số 4 loại mặt hàng đang kêu gọi "giải cứu" này, tôm hùm nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng nhất. Thống kê của Google xu hướng cho thấy lượng tìm kiếm dành cho từ khóa “giải cứu tôm hùm” cao hơn hẳn so với 3 loại nông sản còn lại, kế tiếp là sầu riêng. 

Cũng trong chủ đề giải cứu nông sản, một từ khóa có xu hướng tìm kiếm cao đáng chú ý trong tuần qua là “bánh mì thanh long”, sáng kiến giúp tiêu thụ thanh long của thương hiệu bánh ngọt ABC đang được công chúng, đặc biệt là cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi trong tuần qua. Cụ thể, xu hướng tìm kiếm dành cho từ khóa “Bánh mì thanh long” đã đạt đỉnh trong tuần qua theo ghi nhận của Google xu hướng.

Tuần qua, giới opera Việt đã phải trải qua một sự mất mát với sự ra đi NSƯT Vũ Mạnh Dũng trong một vụ án thương tâm vào ngày 18.2.2020. Nghi phạm sau khi gây án đã bị bắt và khởi tố. Vụ việc này khiến nhiều người tìm kiếm tên "Vũ Mạnh Dũng" tăng vọt, và từ khóa này xếp ở vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng.

Ở vị trí thứ 5, đám cưới của cặp đôi Tóc Tiên và Hoàng Touliver được người hâm mộ chú ý nhất trong tuần qua. Đám cưới tuy được tổ chức khá đơn giản và riêng tư nhưng vẫn thu hút sự quan tâm của truyền thông và đông đảo công chúng.

Còn "siêu phẩm truyền hình" Hàn Quốc Hạ cánh nơi anh vừa khép lại với cái kết viên mãn làm hài lòng người hâm mộ, xô đổ kỷ lục rating của đài TvN do Goblin nắm giữ trước đó, giúp bộ phim xếp vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng những chủ đề có xu hướng tìm kiếm cao nhất. Đồng thời, cặp đôi diễn viên chính của bộ phim cũng có tỷ lệ tìm kiếm cao sau khi bộ phim kết thúc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

‘Thi tốt nha mấy tình yêu!’

‘Thi tốt nha mấy tình yêu!’

Đó là một trong số nhiều slogan (khẩu hiệu), lời chúc đậm chất Gen Z của các tình nguyện viên chương trình Tiếp sức mùa thi để động viên, khích lệ tinh thần sĩ tử tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.