(iHay) Những chiếc bánh bao màu sắc rực rỡ cùng hương thơm của gấc hòa quyện với nhân thịt, mộc nhĩ, hành tây chắc chắn sẽ khiến cả gia đình xuýt xoa khen ngon.
>> Làm bánh bí đỏ hình trái quýt ngộ nghĩnh
Nguyên liệu:
- Bột mì: 400g
- Bột nở: 10g
- Sữa tươi: 160ml
- Thịt lợn: 150g
- Gấc chín, mộc nhĩ, hành tây, hành lá, trứng cút
- Gia vị: bột canh, bột ngọt, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Hòa bột nở vào sữa tươi đun ấm, sau đó, đổ từ từ vào bột mì, nhào kĩ. Chia bột thành hai phần bằng nhau.
Bước 2: Gấc bổ làm đôi, lấy phần ruột trộn vào một phần bột mì đã nhào sẵn để lấy màu đỏ. Lúc này, chúng ta có hai phần bột màu sắc khác nhau. Ủ bột trong vòng khoảng 20 - 30 phút để bột nở.
Bước 3: Chuẩn bị nhân: Thịt băm nhuyễn. Mộc nhĩ ngâm, rửa sạch và thái nhỏ. Miến sợi ngâm qua nước ấm, cắt ngắn. Hành tây thái nhỏ. Trứng cút luộc bóc vỏ.
Bước 4: Trộn tất cả các nguyên liệu (trừ trứng cút) cùng với các gia vị: bột canh, bột ngọt, hạt tiêu.
Bước 5: Bột sau khi ủ, lần lượt đặt lên mâm và dùng cán gỗ cán mỏng.
Bước 6: Chồng hai miếng bột đã cán mỏng lên nhau và cuộn tròn.
Bước 7: Dùng dao cắt ngang khối bột thành từng khúc ngắn. Tiếp tục dùng cán gỗ cán mỏng các khối bột.
Bước 8: Đặt nhân vào giữa phần bột đã cán mỏng rồi nặn bánh.
Bước 9: Xếp bánh vào vỉ hấp. Bật bếp, hấp bánh trong vòng 30 phút là chín.
|
Chúc thành công và ngon miệng!
Tuệ Minh
>> Làm bánh ca cao nhỏ xinh trong cốc
>> Làm bánh đậu nành theo kiểu Nhật
>> 7 bước đơn giản làm bánh rán Doraemon tuyệt ngon
Bình luận (0)