TNO

Tự làm cơm trộn kiểu Nhật tại nhà

28/05/2015 10:01 GMT+7

( iHay ) Ẩm thực Nhật Bản vốn nổi tiếng tinh tế. Ngay cả món rất đơn giản như cơm, vị cũng thật khác biệt.

(iHay) Ẩm thực Nhật Bản vốn nổi tiếng tinh tế. Ngay cả món rất đơn giản như cơm, vị cũng thật khác biệt - chinh phục cả những người vốn sành ăn. Bạn có thể tự làm món cơm trộn (Kamadaki Gohan) cho ngày nghỉ cuối tuần với sự hướng dẫn của đầu bếp Nhà hàng Yoshino (TP.HCM).

Tự làm cơm trộn kiểu Nhật tại nhà - ảnh 1
Nguyên liệu
- 1 lon gạo Nhật Bản (khoảng 170gram).
- Cá bào Katsuo: 100 gr (để nấu sauce Nhật Bản).
- Một ít măng tre Nhật, ½ gói nấm đầu đinh, ¼ củ cà rốt, ¼ củ sen.
Cách làm
Nấu sauce Nhật Bản (hay còn gọi là Dashi): nấu 400ml nước với cá bào Katsuo trong khoảng 1 tiếng.
Gạo đem vo cho tới khi chuyển thành màu trắng đục rồi đem phơi cho ráo nước. Cho gạo vào nồi, cắt rau củ theo dạng sợi dày để lên trên bề mặt của gạo, đổ nước sauce Dashi vào gạo. Đem nấu trong vòng 30 phút.
Cho cơm vào thố. Dùng nóng.

Thụy Khuê

>> Nên ăn gì vào buổi sáng?
>> Đi Củ Chi ăn bò Bảy Biệm
>> Cá niên Ba Tơ chấm muối ớt
>> Nức tiếng xíu báo thành Nam
>> Cá ồ hai món tuyệt ngon
>> Xôi thịt hon xứ Huế hoàn hảo đến bất ngờ

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.