Trước hết, chọn loại gấc nếp quả thon dài, chín đều màu. Gấc mua về nạo hết phần thịt đỏ và cả phần thịt chín bên trong màu vàng, sau đó cho vào chảo hong khô. Nếu có thời gian và chỗ phơi sạch sẽ, có thể đem phơi đến khi gấc khô hẳn, bóc được lớp màng khỏi hạt. Như vậy dầu gấc sẽ đặc và sánh hơn.
Cho dầu ăn vào sao cho ngập mặt gấc, dùng đũa đảo đều, để lửa nhỏ đến lúc thấy thịt gấc khô lại (lửa nhỏ hết cỡ và không để dầu sôi). Khi nấu dầu gấc không nên cố để khô quá, vì như thế dầu sẽ có mùi khét, tắt bếp và chờ cho dầu nguội.
tin liên quan
Món ngon dễ làm: Tự làm sữa đậu nành vừa bổ dưỡng vừa an toànSữa đậu nành là loại thức uống giàu dinh dưỡng. Thật tuyệt vời nếu
như bạn có thể tự làm sữa đậu nành an toàn, thơm ngon để chăm sóc cho
những người thân yêu của mình hằng ngày.
Cho dầu ăn vào sao cho ngập mặt gấc, dùng đũa đảo đều, để lửa nhỏ đến lúc thấy thịt gấc khô lại (lửa nhỏ hết cỡ và không để dầu sôi). Khi nấu dầu gấc không nên cố để khô quá, vì như thế dầu sẽ có mùi khét, tắt bếp và chờ cho dầu nguội.
|
Dùng một cái rây để lọc dầu, bạn sẽ thu được phần dầu gấc nguyên chất. Trút dầu gấc vào chai để ngăn mát tủ lạnh bạn có thể bảo quản dùng được cả năm.
Bình luận (0)