(iHay) Nhanh, dễ làm và hương vị tuyệt vời là những yếu tố khuyến khích bạn bắt tay làm ngay món kẹo dẻo dai.
>> Tự làm bánh phô mai không cần lò nướng tuyệt ngon
|
Nguyên liệu:
- 1 quả dứa (thơm)
- 1 quả chanh tươi
- 200gram đường
- 1/3 muỗng cà phê muối
Cách thực hiện
- Gọt sạch vỏ, cắt bỏ mắt của trái dứa. Băm thật nhỏ phần "thịt" dứa rồi vắt bớt nước đi, chỉ lấy cái (không nên vắt kiệt nước). Tốt nhất nên dùng dao để băm chứ không nên dùng máy xay vì nước dứa sẽ ra hết.
|
- Cho đường và muối vào ướp chung với phần dứa đã băm nhỏ ở trên khoảng một tiếng đồng hồ.
- Cho hỗn hợp trên vào chảo chống dính để đun, tới khi đường sôi thì hạ lửa nhỏ và đảo đều để đường không bị cháy. Đun tới khi hỗn hợp sền sệt thì cho thêm nước cốt chanh. Bạn có thể cho thêm mật ong nhưng nên giảm bớt đường đi nếu không muốn kẹo quá ngọt.
- Đun cho tới khi hỗn hợp thành một khối dẻo và sền sệt thì tắt bếp.
|
- Để khoảng 15 - 20 phút cho nguội rồi viên lại thành từng viên nhỏ. Sau đó lăn qua một lớp đường là bạn đã có những viên kẹo dẻo xinh xắn rồi.
Vừa thưởng thức những viên kẹo thơm dẻo, có vị chua chua ngọt ngọt vừa nhâm nhi tách trà nóng trong những ngày lạnh cận tết thì vô cùng thú vị.
Nhật Hạ
>> Tự làm nước sả gừng bồi bổ cơ thể
>> Tự làm bánh bao gấc đẹp mắt ngon miệng
>> Tự làm sữa đậu nành mè đen đẹp da, mượt tóc
Bình luận (0)