Lâu nay bạn thường mua hoành thánh bán sẵn ở siêu thị về chế biến. Tuy nhiên công thức dưới đây sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà, chắc chắn ngon và an toàn hơn ở tiệm.
Nguyên liệu làm lá hoành thánh:
- Bột mì : 100 gram
- Bột nghệ : 1 tbsp
- Muối :1/2 tsp
- Nước
- Dụng cụ : máy cán mì hoặc cây cán bột, khuôn vuông hoặc khuôn tròn.
Nguyên liệu làm nhân : thịt xay, tiêu, muối, hành lá cắt nhuyễn.
Nguyên liệu nấu nước lèo : Cà rốt, nấm, củ cải trắng, hành tây.
Rau ăn kèm : cải ngọt , hành lá , ngò rí , chanh, ớt.
Cách làm:
Lá hoành thánh
Cho bột vào tô, bột nghệ, muối và nước (cho nước từ từ vào) nếu nhão cho thêm bột, nếu thấy khô cho thêm nước.
Dùng tay nhồi bột thành một hỗn hợp đồng nhất rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để 30 phút.
Sau khi bột nghỉ 30 phút lấy bột ra chia thành từng phần nhỏ
Nếu có máy cán mì thì sử dụng máy cán cho từng viên bột vào cán mỏng rồi dùng khuôn vuông hoặc khuôn tròn cắt.
Nếu không có máy cán dùng cây cán bột cán mỏng miếng bột, trong quá trình này dùng thêm bột mì để áo bột không cho bột dính cây cán, rồi cũng dùng khuôn cắt thanh lá hoành thánh.
Giữa các lá hoành thánh phải phủ bột mì để chống dính.
Cho nhân đã chuẩn bị rồi cuộn với lá hoành thánh
Cho hoành thánh vào nồi nước lèo đang sôi
Thành phần nước lèo: hầm rau củ với xương rồi nêm nếm vừa ăn.
Thành phần các nguyên liệu làm nhân
Thưởng thức nào!
Nga Nguyễn (thực hiện)
Bình luận (0)