Tư lệnh Ukraine chỉ biết tin bị bãi nhiệm qua báo chí

12/02/2024 12:51 GMT+7

Một trong những tư lệnh cấp cao nhất của quân đội Ukraine cho hay chỉ đọc được tin mình bị bãi nhiệm qua báo chí, theo Tạp chí Newsweek hôm 11.2.

Tư lệnh Ukraine chỉ biết tin bị bãi nhiệm qua báo chí- Ảnh 1.

Trung tướng Serhiy Nayev trong một đợt diễn tập ở Kyiv vào tháng 9.2023

AFP

"Tôi biết tin mình bị bãi nhiệm khỏi chức vụ Tư lệnh lực lượng liên quân Ukraine mà tôi đảm nhiệm từ năm 2020 qua báo chí", trung tướng Serhiy Nayev chia sẻ trên Telegram hôm 11.2.

Trung tướng Nayev không đề cập chi tiết vụ bãi nhiệm, chỉ nói thêm rằng "công việc còn chưa xong, chiến sự tiếp tục".

Theo sắc lệnh ban hành hôm 11.2, Tổng thống Volodymyr Zelensky thông báo tướng Yuriy Sodol tiếp quản vị trí Tư lệnh lực lượng liên quân của các lực lượng vũ trang nước này. Trước khi nhậm chức mới, tướng Sodol là Tư lệnh thủy quân lục chiến Ukraine.

Bí ẩn đoàn tàu đưa ông Zelensky rời Ukraine trong tình huống khẩn cấp

Cũng theo sắc lệnh này, ông Zelensky bổ nhiệm 2 tân phó tổng tư lệnh và 3 tân phó tổng tham mưu trưởng quân đội.

Phát biểu trên truyền hình, nhà lãnh đạo công bố việc bổ nhiệm 2 sĩ quan cấp phó mới của Tổng tư lệnh Oleksandr Syrskyi và 3 cấp phó mới của Tổng tham mưu trưởng Anatolii Barhylevych.

Trong số 2 tân phó tổng tư lệnh có đại tá Vadym Sukharevskyi, tư lệnh Lữ đoàn Bộ binh cơ giới biệt động 59. Sĩ quan này sẽ tập trung giám sát các hệ thống không người lái và phát triển việc sử dụng các thiết bị này trong quân đội.

Tân phó tổng tư lệnh còn lại là đại tá Andrii Lebedenko sẽ tập trung vào mảng sáng tạo, đặc biệt là các bộ phận công nghệ của quân đội và các hệ thống chiến đấu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.