(iHay) Với vị ngọt béo của sữa, đăng đắng của sôcôla, đậm đà của rượu rum, chiếc bánh mousse sẽ là món quà bất ngờ, tuyệt vời cho người bạn yêu. Hãy thử làm bánh theo công thức không mấy phức tạp dưới đây:
>> Làm bánh quy sôcôla theo công thức cực đơn giản
Nguyên liệu:
1. Trứng gà: 2 trứng
2. Đường: 50gr
3. Sôcôla đen: 90gr
4. Kem sữa béo: 200gr
5. Lá gelatine: 30gr
6. Rượu rum
Thực hiện:
- Đem sôcôla đen đi chưng cách thủy cho nóng chảy ra.
- Trứng gà tách lấy lòng đỏ đánh tan, đem chưng cách thủy cho sền sệt lại và cho lá gelatine vào đánh cùng.
- Lòng trắng trứng đem đi đánh bông lên với 50gr đường.
- Kem sữa béo cũng được đánh bông.
- Lấy sôcôla đã tan chảy trộn với lòng đỏ trứng đã chưng, cho thêm 2 thìa cà phê rượu rum. Lòng trắng đem trộn cùng kem sữa béo.
- Trộn đều hai hỗn hợp trên lại với nhau rồi chia vào từng cốc, đặt vào tủ lạnh (để càng lâu càng tốt).
Vậy là bạn đã có những cốc bánh mousse sôcôla ngon tuyệt.
Thực hiện: Tú Nguyễn
>> Công thức làm bánh tart nhân chanh tại nhà
>> Trổ tài làm bánh su kem tại nhà
>> Bí kíp làm bánh cà rốt tại nhà ngon hơn ngoài tiệm
Bình luận (0)