(iHay) Cùng với say rim, say tẩm đường muối ớt là món đặc sản của tỉnh Ninh Thuận đang 'làm mưa làm gió' trên thị trường ăn vặt trong những ngày vừa qua. Hãy cùng khám phá cách làm món ăn vặt thú vị này.
>> Điểm mặt món ăn vặt giúp giảm cân
|
Trái say (hay còn gọi là say nhung) là loại trái nhỏ có hình bầu dục hơi dẹp, bên ngoài là lớp vỏ giòn, được phủ một màu đen hay nâu thẫm, mịn màng như lớp vải nhung. Thịt bên trong có màu vàng đậm, xốp và mềm, có vị chua chua nhưng để lại vị ngọt hậu, rất lạ miệng.
Trái say có thể để ăn sống. Nhưng vài năm trở lại đây, từ tháng 7 đến tháng 9 là mùa say chín, thì món ăn vặt say tẩm đường muối ớt ngày càng trở nên phổ biến và được các chị em ưa thích. Nhưng ít người biết rằng, say tẩm đường muối ớt rất dễ làm.
|
Say mua về, đem bóc vỏ, lấy thịt bên trong. Công việc này tuy nhẹ nhàng, dễ dàng, nhưng lại tốn khá nhiều thời gian, nên rất cần sự kiên nhẫn.
Sau khi đã bóc vỏ, bạn cho thịt say vào trong hũ nhựa hoặc thủy tinh sạch, khô. Cứ một lớp say thì cho một lớp đường cát trắng, một ít muối và bột ớt. Cứ thế cho đến khi đầy.
Bạn có thể cho hũ say vào tủ lạnh và ăn dần. Món ăn vặt này có thể để được đến hai tuần liền.
|
Thịt trái say chua chua, mềm mịn và ngòn ngọt quyện với vị ngọt của đường, mặn của muối và cay của ớt sẽ là món ăn vặt ngon lành trong những lúc rảnh rỗi ở nhà, khi lên mạng, đọc sách hay xem phim cùng bạn bè.
Bạn hãy thử làm và thưởng thức khi mùa say đang dần đi qua…
Bình An
>> 9 món ăn vặt không thể bỏ qua ở Sài Gòn
>> Nhớ quay quắt những món ăn vặt "bất hủ" của tuổi thơ 8X
>> Trứng luộc nước tiểu là món ăn vặt khoái khẩu của người Trung Quốc
Bình luận (0)