TNO

Tự tay vào bếp làm bánh Crepe

27/01/2015 09:00 GMT+7

(iHay) Bánh Crepe là loại bánh mà người Pháp thường dùng vào bữa sáng vì dễ thực hiện và bổ dưỡng.

(iHay) Bánh Crepe là một loại bánh mà người Pháp thường dùng vào bữa sáng vì dễ thực hiện và bổ dưỡng.

>> Tập làm bánh cream brulle đãi khách ngày tết


Trong ảnh là bánh Crepe nhân sôcôla. Ngoài ra, bánh Crepe cũng có thể ăn kèm nhiều loại mứt khác nhau

Nguyên liệu:

- Sữa tươi: 500 gr
- Đường: 100 gr
- Bột mì: 250 gr
- Trứng: 3 quả
- Bơ: 100 gr
- Muối: 5 gr
- Một ít vanilla

Thực hiện:

- Cho đường, bột mì, sữa tươi, muối vào tô to, trộn đều cho thật mịn. Sau đó cho tiếp 3 quả trứng vào trộn đều.

 

- Đem bơ đi đun nóng chảy rồi đổ vào hỗn hợp trên. Thêm một ít muối và vanilla vào, tiếp tục trộn đều.

- Bắc chảo nóng, dùng cọ quét một lớp bơ lên chảo. Đổ một vá bột và tráng mỏng đều hết đáy chảo. Lưu ý, phải để lửa nhỏ để bánh chín đều mà không bị cháy.

 

- Khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi chảo. Tiếp tục đổ bột vào tráng cho đến hết.

 

Chúc các bạn làm bánh thành công.

Thực hiện: Tú Nguyễn

>> Tự tay làm bánh mousse sôcôla tặng người yêu
>> Làm bánh quy sôcôla theo công thức cực đơn giản
>> Công thức làm bánh tart nhân chanh tại nhà
>> Làm bánh bí đỏ hoa hồng xinh xắn

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.