\Thua Swansea ngay trên sân nhà, Wigan hầu như chỉ còn biết chờ tử thần gọi tên để chuyển xuống chơi ở Championship mùa tới.
Trong một trận đấu mà họ rất cần chiến thắng để tạm thoát khỏi khu vực nguy hiểm, đáng tiếc là Wigan đã vươn lên dẫn trước đến hai lần nhưng trong cả hai lần đó, họ đều để cho đối thủ nhanh chóng san bằng tỷ số.
Số phận của trận đấu được quyết định ở phút 76 khi Tiendalli ấn định chiến thắng 3-2 cho Swansea. Thất bại này khiến Wigan vẫn phải yên vị ở thứ hạng 18, cách khu vực an toàn 3 điểm trong khi mùa bóng chỉ còn lại 2 vòng đấu.
Cánh cửa xem ra rất hẹp với Wigan vì ngay ở vòng 37 diễn ra vào cuối tuần này, nếu như cả Sunderland (tiếp Southampton), Norwich (tiếp West Brom) lẫn Newcastle (gặp QPR) đều không thua trong lúc Wigan bại trận trên sân Emirates của Arsenal thì cuộc đua sẽ kết thúc.
Đây là tình huống rất dễ xảy ra bởi Sunderland, Norwich và Newcastle sẽ nỗ lực đến cùng để cập bến an toàn, trong khi Arsenal lại đang rất cần điểm nhằm phục vụ mục tiêu lọt vào top 4.
Trận còn lại, Man.City thắng West Brom 1-0 do Dzeko ghi.
Trần Tôn
Bình luận (0)