Tư vấn trực tuyến: 'Cảnh giác với hàng nhái, hàng lậu trong lĩnh vực thực phẩm'

25/03/2015 12:05 GMT+7

Theo Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM (QLTT), năm 2014 tình hình buôn bán, vận chuyển hàng nhập lậu, hàng giả tiếp tục diễn biến phức tạp, chưa giảm so với trước.

Theo Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM (QLTT), năm 2014 tình hình buôn bán, vận chuyển hàng nhập lậu, hàng giả tiếp tục diễn biến phức tạp, chưa giảm so với trước. Phần lớn là hàng hóa tiêu dùng, thực phẩm..., xuất xứ Trung Quốc. Hàng đưa vào TP.HCM theo nhiều nguồn, từ nhập chính ngạch, nhập tiểu ngạch,…

Trong năm 2014, QLTT TP.HCM đã kiểm tra 1.400 doanh nghiệp, hộ kinh doanh, tịch thu hơn 7 triệu 7 đơn vị sản phẩm và gần 540 tấn các mặt hàng tiêu dùng. Chỉ riêng lĩnh vực an toàn thực phẩm, các đội QLTT đã kiểm tra hơn 600 doanh nghiệp và hộ kinh doanh, tịch thu hơn 900.000 đơn vị sản phẩm và gần 1.600 tấn các mặt hàng bánh, kẹo, bột ngọt, đường cát, thịt đông lạnh, thực phẩm khô, hương liệu, phụ gia thực phẩm,...
Theo nhận xét của các cán bộ chuyên môn, hàng giả, nhái, nhập lậu tràn lan và ngày càng tinh vi, khó nhận biết, đã xâm hại đến quyền lợi nhà sản xuất, làm suy yếu nền kinh tế nước nhà nhưng trước hết đe dọa, ảnh hưởng đến quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng.
Trước thực trạng này, Vào lúc 14 giờ ngày 25.3.2015 Báo Thanh Niên tổ chức buổi giao lưu trực tuyến chủ đề: “Cảnh giác với hàng nhái, hàng lậu trong lĩnh vực thực phẩm” với sự đồng hành của công ty Ajinomoto Việt Nam. Chương trình với sự tham gia tư vấn của ông Nguyễn Trung Bính – Phó chi cục Quản lý thị trường TP.HCM và bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai – Phó chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM sẽ tư vấn, hướng dẫn người tiêu dùng cách nhận diện, phân biệt hàng thật – giả, thực phẩm an toàn vệ sinh với thực phẩm bẩn.
Đại diện Báo Thanh Niên (trái) tặng hoa cho các khách mời - Ảnh: Thanh Hải
 Ông Nguyễn Trung Bính - Phó chi cục Quản lý thị trường TP.HCM (phải) đang giải đáp thắc mắc của bạn đọc - Ảnh: Thanh Hải
Bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Phó chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM (trái) đang trả lời bạn đọc trực tuyến - Ảnh: Thanh Hải
Bạn đọc quan tâm có thể gởi thắc mắc của mình về cho chương trình theo hướng dẫn bên dưới.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.