Tử vong vì nhiễm liên cầu khuẩn sau khi ăn tiết canh dê

22/03/2017 07:43 GMT+7

Ngày 21.3, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các trạm y tế xã trên địa bàn H.Nga Sơn kiểm soát chặt chẽ những người đã ăn tiết canh dê có nguy cơ lây nhiễm liên cầu khuẩn, đồng thời khuyến cáo người dân không nên ăn tiết canh các loại.

Chỉ đạo này được ban hành sau khi 2 người bị nhiễm liên cầu khuẩn vì ăn tiết canh dê. Trước đó, ngày 5.3, một nhóm bạn 36 người (đều là quân nhân ở H.Nga Sơn) tổ chức liên hoan.
Trong bữa liên hoan có 26 người ăn món tiết canh được chế biến từ máu dê, trong đó có ông Nguyễn Đình Nhàn (ngụ xã Ba Đình) và ông Trần Văn Phi (cùng 50 tuổi, ngụ xã Nga An). Đến ngày 6.3, cả ông Phi và ông Nhàn bắt đầu có biểu hiện sốt cao, đau đầu, buồn nôn.
Các triệu chứng này kéo dài nên ngày 14.3, cả 2 người được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa điều trị. Các bác sĩ xác định 2 bệnh nhân bị nhiễm liên cầu khuẩn do ăn tiết canh dê.
Do bệnh nặng, bệnh nhân Phi đã tử vong. Hiện bệnh nhân Nhàn đã tỉnh táo, sức khỏe có tiến triển nhưng thính lực giảm.

tin liên quan

Mê ăn tiết canh, dễ 'rước' bệnh, có thể tử vong
Từ đầu năm đến nay, nhiều trường hợp tử vong, hoại tử do liên cầu lợn đã được ghi nhận trên cả nước. Người mê ăn tiết canh có thể bị đe dọa tính mạng trước nguy cơ nhiễm khuẩn.

tin liên quan

Mất mạng, hoại tử chân tay vì ăn tiết canh lợn
Gần đây, Bệnh viện bệnh nhiệt đới T.Ư (Hà Nội) tiếp nhận các bệnh nhân nhiễm liên cầu lợn nặng do ăn tiết canh lợn. Trong đó, có người đã tử vong, có người bị cưa chân tay.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.