Tuần lễ ‘Tinh hoa ẩm thực Canada’ tại TP.HCM

28/04/2022 16:26 GMT+7

Từ ngày 28.4-4.5, Tổng lãnh sự quán Canada tại TP.HCM tổ chức tuần lễ quảng bá thực phẩm và hàng tiêu dùng cao cấp của nước này với chủ đề “ Tinh hoa ẩm thực Canada” tại siêu thị Lotte Mart quận 7.

Tổng Lãnh sự Canada tại TP.HCM Behzad Babakhani (trái) tại sự kiện

tlsq canada tại TP.HCM

Tại lễ khai mạc chương trình diễn ra vào sáng 28.4 tại siêu thị Lotte Mart quận 7, Tổng Lãnh sự Canada tại TP.HCM Behzad Babakhani đã chào đón đại diện của ngành dịch vụ thực phẩm cao cấp, bán lẻ thực phẩm và truyền thông của Việt Nam.

Trong thời gian tổ chức, người tiêu dùng Việt Nam sẽ có dịp trải nghiệm nhiều sản phẩm và mặt hàng tiêu dùng, bao gồm tôm hùm, hàu, cua Dungeness, nhân sâm, trái cây, các loại vitamin, thực phẩm dinh dưỡng và các sản phẩm làm đẹp.

Điểm nổi bật của sự kiện “tinh hoa ẩm thực Canada” năm nay là sự tham gia của đại diện chính quyền của các tỉnh bang British Columbia, Saskatchewan và Nova Scotia; Hiệp hội người trồng sâm Ontario và Hiệp hội người trồng trái cây tỉnh bang British Columbia.

Đây là lần đầu tiên chương trình được phối hợp tổ chức tại Lotte Mart. Sự kiện “Tinh hoa ẩm thực Canada” là một phần trong chuỗi các hoạt động của Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM và Đại sứ quán Canada tại Hà Nội nhằm thúc đẩy ngành thực phẩm và hải sản Canada đến thị trường Việt Nam trong năm 2022.

Các chương trình quảng bá sẽ diễn ra tại nhiều thành phố lớn trên cả nước với sự tham gia của các siêu thị và hệ thống bán lẻ lớn, chuỗi cửa hàng tiện lợi và nhà hàng thịt nướng BBQ, cũng như các Hiệp hội đầu bếp của Hà Nội và TP.HCM.

Chương trình thường niên này là dịp để người tiêu dùng Việt Nam có thể thưởng thức các sản phẩm cao cấp đến từ Canada với mức giá ưu đãi, nhờ tác động cắt giảm thuế quan của việc thực hiện Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Từ năm 2015, Việt Nam đã là đối tác thương mại hàng đầu của Canada trong số các nước ASEAN, với thực phẩm nông nghiệp và hải sản là một phần quan trọng của thương mại song phương. Năm 2021, giá trị xuất khẩu các mặt hàng này từ Canada về Việt Nam đạt gần 313 triệu CAD, tương đương gần 6.000 tỉ đồng Việt Nam.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.