Tuấn Minh và Thảo Nguyên thi đấu xuất sắc, cờ vua Việt Nam vượt chỉ tiêu

0 Thanh Niên Online

Tại SEA Games 31 năm nay, đội tuyển cờ vua Việt Nam đã có những màn trình diễn xuất sắc. Ngày 20.5.2022, sau 2 tấm huy chương vàng của Tuấn Minh và Thảo Nguyên, cờ vua Việt Nam chính thức vượt qua chỉ tiêu đề ra trước đó.

Sau khi liên tục có được những huy chương vàng ở cả các nội dung cá nhân và đồng đội ở những ngày thi đấu trước, sáng ngày 20.5.2022, các tuyển thủ của đội tuyển cờ vua Việt Nam tiếp tục tranh tài ở nội dung chung kết cờ chớp đơn.

Ở nội dung của nam, đây là cuộc đối đầu nội bộ giữa hai cái tên của Việt Nam là Trần Tuấn Minh và Lê Quang Liêm. Trước đó, ở vòng đấu bán kết, cả hai đã thể hiện một phong độ tuyệt vời để dễ dàng vượt qua các đối thủ của mình.

Bước vào cuộc đối đầu này, cả hai đều chọn lối chơi vô cùng thận trọng. Trận chung kết diễn ra 2 ván đấu. Ở ván đầu tiên, Tuấn Minh chơi chắc chắn và cầm hòa Lê Quang Liêm. Ở ván thứ 2, sau rất nhiều kiên nhẫn, Tuấn Minh tận dụng sai sót của Quang Liêm để tấn công và giành chiến thắng. Đây có thể được xem là bất ngờ tại nội dung cờ chớp khi Lê Quang Liêm được đánh giá rất cao. Với Tuấn Minh, đây là chiếc huy chương vàng thứ 2 của anh tại SEA Games 31 lần này. Trước đó, tại nội dung đồng đội cờ vua đánh nhanh, chính cặp đôi Tuấn Minh - Lê Quang Liêm đã đem về huy chương vàng cho đội tuyển cờ vua Việt Nam.

Trong khi đó ở nội dung cờ chớp đơn của nữ, kỳ thủ Phạm Lê Thảo Nguyên một lần nữa thể hiện sức mạnh của mình ở giải đấu năm nay. Người vợ cũng là đồng đội của kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã xuất sắc đánh thắng đối thủ Sihite Chelsie Monica Ignesias (Indonesia) ở chung kết. Ván đầu tiên, kỳ thủ đến từ Indonesia nỗ lực để cầm hòa với Thảo Nguyên. Nhưng bước sang ván 2, Thảo Nguyên đã chơi rất hay, vây hãm liên tục buộc đối thủ phạm sai lầm và giành chiến thắng.

Với 2 tấm huy chương vàng vừa giành được, đội tuyển cờ vua Việt Nam đã có được tổng cộng 6 tấm huy chương vàng kể từ đầu giải, chính thức vượt qua chỉ tiêu 5 huy chương vàng mà ban huấn luyện đặt ra. Dù còn nhiều thất vọng bởi một số cái tên chưa thể hiện đúng phong độ của mình nhưng đây có thể được xem là giải đấu vô cùng thành công với cờ vua Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm