(iHay) Lễ hội ẩm thực phố biển 2014 đã khai mạc vào chiều qua 28.8, tại hoa viên Trưng Trắc - Trưng Nhị (phường 1, Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) với nhiều món ăn đặc trưng của vùng biển Việt Nam và các nước châu Á. Lễ hội kéo dài đến 31.8.
>> Thả diều đêm nghệ thuật ở Vũng Tàu
|
Theo ban tổ chức của lễ hội thì các gian hàn ẩm thực đều có những đầu bếp chuyên nghiệp, có tay nghề cao đang làm việc tại các nhà hàng, đơn vị cung ứng đồ uống, thực phẩm.
Từ 18 giờ chiều, khói nghi ngút từ các bếp nướng đã thu hút nhiều thực khách tham quan và mua cho mình những xiên thịt, xúc xích nướng.
Các món bạch tuộc, mực nướng sa tế, ốc bươu nướng tiêu xanh,… tuy dân dã nhưng luôn cuốn hút thực khách.
Các món gà, bò nướng hương vị Malaysia, xúc xích và thịt nướng kiểu Nga hay món kem Thỗ Nhĩ Kỳ luôn đông nghịt khách.
Thực khách từ người già đến trẻ em ai cũng đến gian hàng kem Thỗ Nhĩ Kỳ để nghe anh bán hàng người nước ngoài mời mọi người mua kem bằng ngôn ngữ "rất Việt Nam".
Nhà hàng Gành Hào đặt ngay giữa gian hàng một “mâm” hải sản với những chú cá hồi, tầm đang còn tươi rói, hay những con tôm hùm biển, con hàu ở xã đảo Long Sơn.
|
|
|
|
|
|
|
Nguyễn Long
>> Đi xem Liên hoan diều quốc tế Vũng Tàu
>> Cuối tuần về Vũng Tàu ăn bánh khọt
>> Người Vũng Tàu bật mí "bí quyết" né chặt chém
Bình luận (0)