Tuổi trẻ Bình Thuận trao 300 suất quà 'san sẻ yêu thương với người dân xa xứ'

0 Thanh Niên Online

Sáng 8.8,  Tỉnh đoàn Bình Thuận trao 300 phần quà trong chương trình 'san sẻ yêu thương với người dân xa xứ' cho các lao động gặp khó khăn ngoài tỉnh, đang bị kẹt lại Bình Thuận do dịch Covid-19.

Trao quà "san sẻ yêu thương" với người dân xa xứ sáng 8.8 tại Bình Thuận /// ẢNH: QUẾ HÀ
Trao quà "san sẻ yêu thương" với người dân xa xứ sáng 8.8 tại Bình Thuận
ẢNH: QUẾ HÀ

Sáng 8.8, quyền Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận Lâm Hồng Tuyên, cho biết tại Bình Thuận hiện còn rất nhiều người dân các địa phương có hoàn cảnh khó khăn do mất việc làm bởi dịch Covid-19 đang kẹt lại. Đặc biệt là TX.La Gi và TP.Phan Thiết đang phải giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Nhiều người dân sống bằng nghề bán vé số đến Bình Thuận mưu sinh không có người thân, bị kẹt lại do dịch Covid-19 đang gặp nhiều khó khăn.

Xuất phát từ thực tế đó, Tỉnh đoàn Bình Thuận đã phối hợp cùng Trường Cao đẳng cộng đồng Bình Thuận và các 'mạnh thường quân', hội thiện nguyện... xây dựng chương trình “San sẻ yêu thương với người xa xứ” để chia sẻ khó khăn với người dân.

Tuổi trẻ Bình Thuận trao 300 suất quà 'san sẻ yêu thương với người dân xa xứ' - ảnh 1

Phần quà gồm 10 kg gạo, rau củ quả và các nhu yếu phẩm khác

ẢNH: QUẾ HÀ

Sáng nay, Tỉnh đoàn và các đội từ thiện đã trao tặng 300 suất quà cho người dân các phường thuộc TP.Phan Thiết (mỗi suất trị giá 700.000 đồng) bao gồm 10kg gạo, 10kg rau củ quả, thực phẩm và khẩu trang y tế. Để đảm bảo an toàn, các phần quà được giao tại UBND phường, sau đó đội ngũ “Shipper xanh đi chợ giúp dân” sẽ mang đến các khu phố, thôn trao tặng cho người dân gặp khó khăn.

Chị Lưu  Nguyễn Tú Thi, hội viên Hội thiện nguyện TP.Phan Thiết, cho biết khi nhận được tin có nhiều bà con xa xứ từ miền Trung, miền Tây và cả ở tỉnh nhà đang làm những công việc như bốc vác, chạy xe ôm, bán vé số... rất vất vả vì mất việc làm, chúng tôi đã phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương với người xa xứ”. Với món quà nhỏ bé này, chúng tôi muốn cùng giúp họ khắc phục một phần nào khó khăn để vượt qua đại dịch Covid-19.

Tuổi trẻ Bình Thuận trao 300 suất quà 'san sẻ yêu thương với người dân xa xứ' - ảnh 2

Đem rau, củ quả cho người lao động xa xứ đang bị kẹt tại Bình Thuận 

ẢNH: QUẾ HÀ

Chia sẻ với  phóng viên Thanh Niên, anh Lâm Hồng Tuyên cho biết dịch bệnh đã khiến người lao động ngoài tỉnh trở nên khó khăn, vất vả hơn khi hằng ngày phải đối mặt với nhiều chi phí sinh hoạt ăn, ở...Nhận thấy được điều đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã nhanh chóng kêu gọi sự chung tay hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh để tiếp thêm nguồn lực hỗ trợ và giúp đỡ người dân ngoại tỉnh. "Giá trị vật chất có thể chưa nhiều nhưng chất chứa trong đó là tình cảm, sự sẻ chia của người Bình Thuận với người dân các tỉnh có hoàn cảnh khó khăn đang "mắc kẹt" tại đây do dịch bệnh.Thời gian tới, Tỉnh Đoàn sẽ chỉ đạo nhân rộng cách làm này tới các huyện, thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc và sẽ triển khai tới cả đối tượng là người nước ngoài”, anh Tuyên cho hay.

Hiện Bình Thuận đã có hơn 1.122 ca nhiễm Covid-19, đặc biệt là ổ dịch ở TX.La Gi có tới 900 ca nhiễm. Hiện tỉnh Bình Thuận đang cho áp dụng Chỉ thị 16 đối với TP.Phan Thiết và TX.La Gi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cách để chạy KPI, deadline cuối năm không bị áp lực

Cách để chạy KPI, deadline cuối năm không bị áp lực

Vào những tháng cuối năm, khối lượng công việc sẽ ngày càng dồn dập, khiến cho nhiều người trẻ vừa phải lo “chạy deadline”, vừa lăn tăn để sắm sửa cho dịp tết. Vậy làm thể nào để bản thân không bị “sập nguồn”?