Tướng an ninh Myanmar bị bắn tỉa thiệt mạng trên trực thăng

Tướng an ninh Myanmar bị bắn tỉa thiệt mạng trên trực thăng

La Vi
La Vi
30/01/2024 17:42 GMT+7

Chuẩn tướng Aye Min Naung của lực lượng an ninh Myanmar đã bị bắn tỉa khi trực thăng chở ông chuẩn bị đáp xuống thị trấn Thingannyinaung gần thành phố Myawaddy ở miền đông, giáp biên giới Thái Lan.

Ngoài ông Aye Min Naung còn có một nhân viên an ninh và 2 phi công thiệt mạng trong vụ việc xảy ra ngày 29.1. Có 2 người còn lại trên trực thăng sống sót nhưng không rõ tình trạng.

Chính quyền Myanmar chưa bình luận gì về thông tin trên. Truyền thông địa phương đăng tải hình ảnh hiện trường cho thấy một chiếc trực thăng nhỏ nằm nghiêng gần rừng cây. Phương tiện này được cho là loại trực thăng Eurocopter 365 có 2 động cơ.

Lực lượng chính phủ Myanmar thường xuyên đụng độ với các tay súng dân tộc thiểu số và các nhóm đối lập quanh Myawaddy trong những tháng gần đây.

Nhóm vũ trang Myanmar chiếm cửa khẩu biên giới, Trung Quốc kêu gọi ngừng bắn

Nếu được xác nhận, ông Aye Min Naung là sĩ quan cấp cao mới nhất thiệt mạng trong các cuộc đụng độ trên khắp lãnh thổ nước này. Tháng 11 năm ngoái, một chuẩn tướng của đơn vị bộ binh Myanmar thiệt mạng trong vụ nổ do bom thả từ máy bay không người lái tại khu vực Monekoe, gần biên giới Trung Quốc.

Hiện tại, 6 chuẩn tướng khác đang bị giam liên quan vụ rút lui khỏi một thị trấn chiến lược ở vùng Kokang.

Xung đột tại Myanmar đã leo thang từ sau cuộc chính biến năm 2021 và chính quyền quân sự đang phải đối phó nhiều nhóm vũ trang thiểu số trên nhiều mặt trận.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.