Tưởng mang thai, ai ngờ là khối u 'khủng' 26 kg

Ngọc Quý
Ngọc Quý
02/12/2018 05:06 GMT+7

Bụng cô Keely Favell, 28 tuổi, ngày càng to lên. Bác sĩ từng chẩn đoán nhầm là cô mang thai. Keely không ngờ đó là khối u nang buồng trứng. Khối u phát triển lớn đến 26 kg, tương đương trọng lượng 7 đứa trẻ sơ sinh.

Favell sống ở thành phố Swansea của Vương quốc Anh. Cô bắt đầu tăng cân từ năm 2014. Sau khoảng 2 năm, bụng cô bắt đầu lớn ra.
“Tôi không thể hiểu được, tôi đã tập thể dục và ăn uống lành mạnh nhưng bụng vẫn từ từ lớn hơn và lớn hơn”, Daily Mail dẫn lời kể cô Favell.
Ban đầu, Favell và bạn trai là ông Jamie Gibbins đã tự hỏi liệu có phải là do cô mang thai. Tuy nhiên, kiểm tra bằng các dụng cụ thử thai tại nhà đều cho thấy cô không hề mang thai.
Favell là nhân viên văn phòng. Chiếc bụng phát triển ngày càng lớn đến mức cô bắt đầu cảm tấy xấu hổ khi đến công ty. Vào năm 2016, cô đã thu hết can đảm đến khám bác sĩ.
Các xét nghiệm máu cho rằng có thể Favell đang bị tác dụng phụ của thuốc trị mụn. Tuy nhiên, cô đã không còn uống loại thuốc này từ cách đó 6 tháng. Trong một lần khám, Favell cho rằng bác sĩ đã khám sơ sài và khẳng định cô đang mang thai dù các xét nghiệm máu đã loại trừ khả năng này, theo Daily Mail.
Vị bác sĩ này vẫn cứ nghĩ rằng Favell mang thai nên đã yêu cầu cô đi siêu âm tại một bệnh viện địa phương. Vào tháng 1.2017, Favell đến bệnh viện để siêu âm. Cô đã trông thấy gương mặt bác sĩ mở to mắt kinh hãi khi nhìn vào màn hình siêu âm.
Favell được đưa đi chụp CT khẩn cấp. Kết quả cho thấy trong bụng cô là một khối u nang được bao quanh đầy chất dịch. Lúc này, bụng cô đã to đến mức gây khó thở. Những việc tưởng như rất đơn giản là lái xe hay leo cầu thang trở nên vô cùng khó khắn với Favell.
Cô được yêu cầu phẫu thuật và đây là cách điều trị duy nhất. Ca phẫu thuật kéo dài 5 giờ đã cắt bỏ thành công khối u nặng 26 kg, tương đương trọng lượng 7 trẻ sơ sinh. Favell đã giảm được 1/3 trọng lượng cơ thể sau ca phẫu thuật.
Ca phẫu thuật đã để lại vết sẹo dài 30 cm chạy từ ngực đến xuống vùng bụng dưới. May mắn là các xét nghiệm cho thấy đây chỉ là khối u lành tính. Bốn ngày sau, cô Favell được xuất viện trở về nhà, theo Daily Mail.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.