Tuyển 24 người tiêm thử virus Corona để nghiên cứu

0 Thanh Niên Online

Mỗi người sẽ được trả 3.500 bảng Anh (106 triệu đồng) khi được tiêm virus Corona nhằm tìm ra vắc xin ngừa bệnh.

Nhiều phòng thí nghiệm trên thế giới đang tăng tốc nghiên cứu vắc xin ngừa COVID-19 /// AFP
Nhiều phòng thí nghiệm trên thế giới đang tăng tốc nghiên cứu vắc xin ngừa COVID-19
AFP

Theo tờ Daily Star, công ty Hvivo (Anh) sở hữu Trung tâm sáng tạo Queen Mary BioEnterprises đang tuyển dụng 24 tình nguyện viên để tiêm virus Corona nhằm tìm ra vắc xin ngừa COVID-19.

Những ứng viên được chọn sẽ được cách ly tại một phòng thí nghiệm ở phía đông London, nơi họ được tiêm 2 chủng virus Corona yếu, có mã số là 0C43 và 229E. Những chủng virus này chỉ gây các triệu chứng hô hấp nhẹ và không nghiêm trọng như virus gây dịch COVID-19.

Tuy nhiên, giới khoa học cho rằng vắc xin ngừa 2 chủng virus yếu trên cũng có thể giúp ngăn ngừa virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) trên toàn cầu.

Những tình nguyện viên sẽ được cách ly trong 2 tuần, không được tập thể dục hay tiếp xúc trực tiếp với người khác và có chế độ ăn hạn chế. Loại thuốc và vắc xin hiệu quả nhất sẽ được sử dụng trên các bệnh nhân thật.

[VIDEO] Hơn 113.900 ca nhiễm toàn cầu, mối nguy Covid-19 thành “đại dịch” rất gần

Các y bác sĩ tham gia nghiên cứu sẽ mặc trang phục bảo hộ kín kẽ khi làm việc trong phòng thí nghiệm, được lấy mẫu dịch mũi, máu và bất cứ mô nào nếu cần xét nghiệm để phòng ngừa lây nhiễm.

Trước mắt, kế hoạch của Hvivo phải được cơ quan chức năng Anh cấp phép. Kế hoạch này nằm trong cuộc đua khắp thế giới trị giá 1,53 tỉ bảng Anh nhằm tìm ra vắc xin ngừa virus Corona chủng mới, đặc biệt là dùng cho người cao tuổi và những người có bệnh nền.

Ước tính lợi nhuận từ vắc xin nhằm đối phó virus Corona chủng mới sẽ cao hơn nhiều so với con số 1,6 tỉ bảng Anh mà hãng Sanofi của Pháp thu được từ việc bán vắc xin cúm mùa trong năm ngoái. Theo WHO, khoảng 20 vắc xin ngừa COVID-19 đang được nghiên cứu.

[VIDEO] Ông Trump yêu cầu các công ty dược tăng tốc nghiên cứu vắc xin Covid-19

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm