Tuyển Ả Rập Xê Út nhận cú sốc khi thủ môn số 1 nghỉ dài hạn

0 Thanh Niên Online

Tuyển Ả Rập Xê Út hôm 13.10 đã nhận thông tin sốc khi thủ môn số 1 Muhammad Al-Owais được xác nhận bị chấn thương nặng và sẽ phải nghỉ thi đấu đến tháng 1 năm tới.

Theo Liên đoàn Bóng đá Ả Rập Xê Út (SAFF), kết quả chụp MRI mà Al-Owais đã trải qua xác nhận rằng anh đã bị thương khá nặng ở đầu gối trái. Đây được xem là tổn thất rất lớn đối với tuyển Ả Rập Xê Út khi thủ thành 30 tuổi được đánh giá là nhân tố không thể thiếu của đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Hervé Renard.

Tuyển Ả Rập Xê Út nhận cú sốc khi thủ môn số 1 nghỉ dài hạn - ảnh 1

Tuyển Ả Rập Xê Út sẽ tổn thất nặng khi thủ môn Al Owais chấn thương khá nặng

SAFF

Al Owais được coi là người hùng với đóng góp rất quan trọng trong thành tích toàn thắng 4 trận của tuyển Ả Rập Xê Út, trong đó có những pha cứu thua xuất thần ở trận thắng Nhật Bản và Trung Quốc thuộc khuôn khổ bảng B vòng loại World Cup 2022 vừa qua. Trong 4 trận của vòng loại, tuyển Ả Rập Xê Út đchỉ để thủng lưới 3 bàn.

Sau khi hay tin Al Owais bị chấn thương, người hâm mộ Ả Rập Xê Út tỏ ra hết sức lo lắng về việc đội nhà sẽ gặp khó ở những trận tới ở bảng B khi vắng mặt thủ môn số 1. Theo đó, Abdullah Al-Mayouf hoặc Fawaz Al-Qarn sẽ là người dự kiến thay Al Owais ở 2 trận đội bóng Tây Á này làm khách trên sân tuyển Úc (ngày 11.11) và Việt Nam (16.11). Thậm chí, không loại trừ thủ môn từng 30 lần khoác áo tuyển quốc gia sẽ chưa thể ra sân ở loạt trận vòng loại vào cuối tháng 1 và đầu tháng 2 năm tới.

Tuyển Ả Rập Xê Út nhận cú sốc khi thủ môn số 1 nghỉ dài hạn - ảnh 2

Tuyển Ả Rập Xê Út (áo trắng) sẽ làm khách trên sân Việt Nam vào tháng tới

SAFF

Theo báo giới địa phương, dù đang có 12 điểm và dẫn đầu bảng B nhưng tấm vé dự VCK World Cup 2022 của tuyển Ả Rập Xê Út vẫn chưa nằm trong tay. Nếu có kết quả không tốt ở 2 lượt trận tháng tới, tuyển Ả Rập sẽ gặp thách thức trong cuộc đua giành 2 vị trí đầu bảng (đoạt vé trực tiếp đến Qatar) khi vẫn có thể bị Úc (9 điểm), Oman, Nhật Bản (đều 6 điểm) áp sát hoặc qua mặt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm