Tuyên án tù kẻ âm mưu khủng bố trận Siêu kinh điển giữa Barcelona và Real Madrid

Tây Nguyên
Tây Nguyên
25/10/2022 06:23 GMT+7

Một người đàn ông nhận lệnh từ nhóm thánh chiến Nhà nước Hồi giáo (IS) thực hiện vụ tấn công nhằm vào trận đấu Siêu kinh điển giữa Barcelona và Real Madrid đã bị tòa án Tây Ban Nha kết án 3 năm tù.

Mohammed Yassi Amrani, một cựu nhân viên quán bar, đã trở thành thành viên của IS nhanh chóng vào năm 2020. Sau khi người này kêu gọi "thánh chiến" trong một bài đăng trên Facebook vào tháng 3.2020, anh đã được liên hệ trực tuyến bởi một nhà tuyển dụng IS, tổ chức yêu cầu trao đổi với Amrani thông qua Telegram, một ứng dụng nhắn tin được mã hóa phổ biến.

Trận Siêu kinh điển giữa Barcelona và Real Madrid từng là mục tiêu khủng bố

AFP

Thông qua Telegram, người tuyển dụng đã ra lệnh cho Amrani thực hiện một cuộc tấn công, hướng dẫn điều khiển một chiếc máy bay không người lái chứa đầy chất nổ trên sân vận động Nou Camp của Barcelona trong trận đấu giữa đội này với Real Madrid và sau đó cho nổ tung. Đây là trận được mệnh danh Siêu kinh điển của bóng Tây Ban Nha và là một trong những trận đấu đáng xem nhất thế giới.

Không có ngày cho cuộc tấn công dự kiến ​​được đưa ra. Vào thời điểm đó, Tây Ban Nha đang trải qua đợt đại dịch Covid-19 nghiêm trọng và các trận đấu bị đình chỉ. Cảnh sát đã bắt giữ Amrani vào tháng 5.2020 và khám xét nhà của kẻ này tại Barcelona.

Mohammed Yassi Amrani, kẻ nhận lệnh từ IS tấn công khủng bố trận Siêu kinh điển

CHỤP MÀN HÌNH

Tòa án quốc gia Tây Ban Nha, nơi giải quyết các vụ khủng bố, đã kết án Amrani 3 năm tù vì lên kế hoạch tấn công theo kiểu khủng bố, một phát ngôn viên của tòa án cho biết.

Sân vận động Nou Camp với sức chứa 99.000 chỗ ngồi của Barcelona nằm trong danh sách các mục tiêu tiềm năng do tổ chức thánh chiến vạch ra sau vụ tấn công bằng xe vào tháng 8.2017 khiến 16 người thiệt mạng ở Barcelona và khu nghỉ mát ven biển Cambrils ở phía nam. Cũng nằm trong danh sách mục tiêu khủng bố là nhà thờ Sagrada Familia mang tính biểu tượng của Barcelona và Tháp Eiffel ở Paris (Pháp).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.