Tuyên dương thanh niên tiêu biểu trong phong trào tình nguyện tại Thừa Thiên - Huế

0 Thanh Niên Online

10 thanh niên hoạt động thiện nguyện tiêu biểu vừa được lãnh đạo tỉnh và Ban thường vụ Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế tổ chức tuyên dương, khen thưởng.

Ngày 2.7, tại TP.Huế, Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế đã tổ chức chương trình Gặp mặt và tuyên dương thanh niên hoạt động thiện nguyện tiêu biểu trong phong trào thanh niên tình nguyện giai đoạn 2017 - 2022.

Tham dự buổi gặp mặt có ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn cùng đại diện các Sở, ban ngành và rất đông đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Tuyên dương thanh niên tiêu biểu trong phong trào tình nguyện tại Thừa Thiên - Huế - ảnh 1

10 thanh niên tiêu biểu được lãnh đạo tỉnh và Ban thường vụ Tỉnh đoàn Thừa Thiên – Huế tổ chức tuyên dương, khen thưởng

HOÀI NHÂN

Chương trình nhằm ghi nhận những đóng góp, cống hiến của các đoàn viên thanh niên tiêu biểu trong phong trào thanh niên tình nguyện giai đoạn 5 năm vừa qua.

Theo đó, những người được vinh danh trong dịp này gồm: Lê Văn Quang, Nguyễn Quốc Thuận, Hồ Khánh An, Trần Văn Thịnh, Trần Thanh Trọng (Đại đức Thích Huệ Trọng), Đỗ Văn Dệ, Hồ Thị Bảo Quyên, Nguyễn Thị Thu Hồng, Lê Thị Thu Huế, Cao Hoàng Thái.

Họ là những thanh niên tiêu biểu trong các hoạt động thiện nguyện với những phong trào hay và hiệu quả như: Kết nối, tổ chức các chương trình cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh; khám chữa bệnh cho bà con vùng cao; tổ chức quán cơm từ thiện 5.000 đồng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng nhà tình nghĩa, tặng xe đạp cho trẻ em nghèo và mồ côi; tổ chức các chương trình bữa sáng yêu thương và hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân…

Tuyên dương thanh niên tiêu biểu trong phong trào tình nguyện tại Thừa Thiên - Huế - ảnh 2

Anh Nguyễn Thanh Hoài chia sẻ tại buổi gặp mặt

LÊ HOÀI NHÂN

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, anh Nguyễn Thanh Hoài, Bí thư Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế, cho rằng hình ảnh của các bạn thanh niên tình nguyện gắn với nhiều việc làm tử tế, như những “bông hoa thiện nguyện” thật đẹp trong cuộc sống này, chính những việc làm đó đã để lại một dấu ấn không thể nào quên, được cộng đồng ghi nhận và đánh giá cao.

“Nhân dịp này, xin ghi nhận, biểu dương và tri ân những đóng góp của các tình nguyện viên, những người luôn tình nguyện mang đến những điều tốt đẹp cho cộng đồng. Hy vọng trong thời gian đến, sẽ có thêm thật nhiều người dân, các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ, được sẻ chia và có thêm niềm tin vào cuộc sống”, anh Hoài nói.

Để tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên được bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng cũng như đề xuất những kiến nghị liên quan đến phong trào thanh niên tình nguyện, chương trình gặp mặt còn có phần đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với các đoàn viên thanh niên.

Tuyên dương thanh niên tiêu biểu trong phong trào tình nguyện tại Thừa Thiên - Huế - ảnh 3

Ông Phan Ngọc Thọ trả lời các câu hỏi của đoàn viên thanh niên tại buổi gặp gỡ

LÊ HOÀI NHÂN

Chương trình đối thoại do ông Phan Ngọc Thọ, anh Nguyễn Thanh Hoài và ông Nguyễn Chí Tài (UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy) chủ trì. Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, đã có rất nhiều câu hỏi từ đoàn viên thanh niên đặt ra. Qua đó, lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan đã trả lời trực tiếp ngay tại buổi gặp gỡ. Đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên.

Tại buổi gặp mặt này, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đánh giá cao vai trò của thanh niên trong phong trào tình nguyện, đồng thời đã gửi lời chúc mừng đến tất cả các thanh niên tiêu biểu có mặt. Bên cạnh đó, chỉ ra những hạn chế còn tồn đọng, giúp đoàn viên, thanh niên sớm khắc phục, hoàn thiện tốt bản thân để tiếp tục mang màu xanh tình nguyện đến khắp mọi ngõ ngách, nẻo đường...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ấn tượng Đại hội Đoàn không giấy

Ấn tượng Đại hội Đoàn không giấy

Một Đại hội Đoàn khiến nhiều đại biểu vô cùng thích thú và ấn tượng khi không sử dụng giấy. Từ các tài liệu, văn kiện đại hội đến việc điểm danh, đếm số phiếu bầu… cũng được số hóa.