Tuổi trẻ Thừa Thiên – Huế ra quân tiếp sức mùa thi

Lê Hoài Nhân
Lê Hoài Nhân
29/06/2022 06:28 GMT+7

Kỳ thi tốt nghiệp THPT gần kề, hàng trăm đoàn viên thanh niên, sinh viên trên địa bàn Thừa Thiên - Huế đã ra quân, sẵn sàng tiếp sức mùa thi cho các sĩ tử.

Ngày 28.6, hơn 200 đoàn viên, thanh niên, sinh viên Thừa Thiên – Huế đã sẵn sàng trong ngày đầu ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi 2022.

Hoạt động tiếp sức mùa thi năm nay diễn ra từ tháng 6 – 7.2022. Như thường năm, đoàn viên thanh niên sẽ tham gia hỗ trợ các thí sinh và người nhà các thí sinh các phần việc như: Tổ chức phân luồng, giữ gìn trật tự an toàn giao thông; tổ chức đưa đón các thí sinh; hướng dẫn, tư vấn cho các thí trước, trong và sau quá trình diễn ra kỳ thi…

Hơn 200 đoàn viên, thanh niên tại lễ ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2022

CTV

Để chương trình hoạt động hiệu quả, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế chỉ đạo các huyện, thị, Thành đoàn và đoàn các trường đại học, cao đẳng thành lập 52 đội hình thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi tại các địa điểm thi, các khu vực lân cận.

Theo Ban tổ chức, trong gần 2 tháng nay các thành viên tham gia đã chủ động khảo sát và lên danh sách các địa điểm dự thi của thí sinh, các nút giao thông gần các điểm thi. Đồng thời, thành lập các đội hình tiếp sức mùa thi cấp huyện, sắp xếp, phân bổ đoàn viên thanh niên tình nguyện hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chị Hoàng Thị Thùy Linh, Phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã đề nghị các bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên tham gia chương trình phát huy cao nhất tinh thần xung kích tình nguyện, tích cực tham gia công tác hướng dẫn, hỗ trợ và giúp đỡ các thí sinh và người nhà. Đồng thời, hoàn thành tốt các nội dung được phân công, chấp hành nội quy của chương trình, đảm bảo yêu cầu về mặt thời gian.

Chị Hoàng Thị Thùy Linh phát biểu tại lễ ra quân

CTV

Chị Linh cũng đề nghị Ban thường vụ các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc tích cực triển khai, kiểm tra, đốc thúc, giám sát hoạt động của thanh niên tình nguyện; phối hợp với các ban ngành tại địa phương trong quá trình tiếp sức đạt kết quả với quyết tâm cao nhất.

Các đoàn viên thanh niên hào hứng trong lễ ra quân

CTV

Chương trình tiếp sức mùa thi là hoạt động thường niên, để các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong công tác hỗ trợ, tư vấn cho thí sinh và người nhà thí sinh có một kỳ thi THPT thuận lợi, thành công.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.