Tuyển futsal nữ Việt Nam tập trung cho mục tiêu đoạt huy chương SEA Games

0 Thanh Niên Online

Đội tuyển nữ futsal Việt Nam chính thức tập trung vào hôm nay (14.3) với sự dẫn dắt của HLV Trương Quốc Tuấn với mục tiêu đoạt huy chương tại SEA Games 2022.

Tuyển futsal nữ Việt Nam tập trung cho mục tiêu đoạt huy chương SEA Games - ảnh 1

HLV Trương Quốc Tuấn hướng dẫn kỹ thuật cho các cầu thủ

VFF

22 cầu thủ của đội tuyển nữ futsal Việt Nam tập trung tại Trung tâm Thể thao Thái Sơn Nam vào hôm nay và chính thức đi vào tập luyện. Sau giải vô địch quốc gia futsal nữ, Ban huấn luyện đội tuyển đã có đánh giá tốt hơn về phong độ và sự tiến bộ của các tuyển thủ nữ.

Điểm đặc biệt của tuyển futsal lần này là có sự góp mặt của các cầu thủ được đào tạo chuyên nghiệp về futsal chứ không phải hoàn toàn lấy từ cầu thủ đá sân cỏ như trước đây. Điều này giúp đội tuyển được nâng chất hơn và thi đấu bài bản hơn.

Theo kế hoạch, chương trình tập huấn được chia thành 3 giai đoạn. Ở giai đoạn đầu tiên, xen kẽ với chương trình tập luyện, các cầu thủ sẽ có các trận đấu giao hữu với các đội trẻ futsal trong nước, trước khi có chuyến tập huấn nước ngoài tại Bangkok, Thái Lan. Tại đây, đội tuyển nữ futsal Việt Nam sẽ có 4 trận giao hữu với các CLB futsal nữ Thái Lan. Dự kiến đội sẽ trở về Việt Nam vào đầu tháng 5 để chuẩn bị và làm quen với sân thi đấu SEA Games 31.

Tuyển futsal nữ Việt Nam tập trung cho mục tiêu đoạt huy chương SEA Games - ảnh 2

Đội tuyển futsal nữ Việt Nam

VFF

“Việc tìm các đối thủ nữ để thi đấu, cọ xát trong nước là khá khó khăn. Tuy nhiên, ban huấn luyện đã có kế hoạch và liên hệ với các đội trẻ của câu lạc bộ futsal trong nước. Đây là những đối thủ ngang tầm và cao hơn một chút đối với đội tuyển nữ futsal quốc gia, vì thế chúng tôi cũng thấy hài lòng. Bên cạnh đó, đội sẽ tập trung vào đợt tập huấn tại Thái Lan với 4 trận giao hữu để đánh giá chính xác hơn về khả năng, điểm yếu khi thi đấu với các đội futsal nữ và rút kinh nghiệm toàn đội”, HLV Trương Quốc Tuấn chia sẻ về kế hoạch của đội.

Đội tuyển nữ futsal quốc gia sẽ có 6 tuần tập trung tại Trung tâm Thể thao Thái Sơn Nam, quận 8, TP.HCM trước khi lên đường sang Thái Lan vào ngày 24.4. Được chuẩn bị chu đáo, đội tuyển futsal nữ Việt Nam đặt mục tiêu đoạt huy chương tại SEA Games 31.

Danh sách đội tuyển futsal nữ Việt Nam:

Thủ môn: Ngô Nguyễn Thùy Linh (Q.8, TP.HCM), Đinh Nguyễn Ngọc Linh (Q.8, TP.HCM), Quách Thu Em (Q.1, TP.HCM), Trần Thị Hải Yến (Hà Nam).

Trịnh Nguyễn Thanh Hằng, Trịnh Ngọc Hoa, Nguyễn Thị Châu, Lê Thị Thanh Ngân, Trần Nguyệt Vi, Đinh Thị Ngọc Hân, Nguyễn Thị Lan (đều của Q.8, TP.HCM), Bùi Thúy An, Nguyễn Thị Vân Anh, Biện Thị Hằng, Bùi Thị Trang, Hồ Thị Quỳnh, Nguyễn Kiều Diễm (đều của Hà Nội), Nguyễn Thùy Linh, Đinh Thị Duyên, Đỗ Thị Nguyên, Lê Thu Thanh Hương (đều của Hà Nam), Lê Thị Thùy Trang (Thái Nguyên)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm