Tuyển Malaysia sớm lên kế hoạch chuẩn bị cho AFF Cup 2020

0 Thanh Niên Online

Tuyển Malaysia chỉ có 11 ngày để chuẩn bị cho trận ra quân ở AFF Cup 2020 dự kiến ​​diễn ra tại Singapore khởi tranh từ ngày 5.12.

Theo tờ Arena Metro, khoảng thời gian tập trung dù ngắn ngủi nhưng được coi là đủ để HLV Tan Cheng Hoe xây dựng một đội hình mạnh hướng đến AFF Cup 2020, nơi tuyển Malaysia nằm ở bảng B cùng với nhà vô địch Việt Nam, Indonesia, Campuchia và Lào.

Tuyển Malaysia sớm lên kế hoạch chuẩn bị cho AFF Cup 2020 - ảnh 1

Tuyển Malaysia sẽ có 11 ngày tập chuẩn bị cho AFF Cup 2020

fam

Theo Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM), Saifuddin Abu Bakar, quyết định này được đưa ra trong cuộc họp lần thứ 3 của Ủy ban quản lý đội tuyển quốc gia tổ chức ngày 25.10.

Ông này cho biết, tuyển Malaysia sẽ bắt đầu tập trung vào ngày 25.11 ngay sau khi trận bán kết lượt về Cúp quốc gia Malaysia kết thúc và những cầu thủ không đủ điều kiện tham dự trận chung kết sẽ có mặt. Các trụ cột tuyển quốc gia góp mặt trong trận chung kết Cúp quốc gia Malaysia sẽ hội quân khi giải kết thúc vào ngày 30.11.

Tuyển Malaysia sớm lên kế hoạch chuẩn bị cho AFF Cup 2020 - ảnh 2

HLV Cheng Hoe (giữa) sẽ phải tận dụng tối đa thời gian ngắn ngủi để chuẩn bị cho AFF Cup 2020

FAM

"Toàn đội sẽ bắt đầu tập luyện vào ngày 25.11 sau trận bán kết lượt về ở Malaysia Cup. Các cầu thủ tham dự trận chung kết sẽ không tham gia cùng đội tuyển quốc gia. Họ sẽ chỉ hội quân cùng đội tuyển quốc gia sau Malaysia Cup", ông Saifuddin nói với Arena Metro.

Tổng thư ký FAM nói thêm rằng, tuyển Malaysia có thể sẽ đến Singapore sớm hơn để tuân thủ các quy trình liên quan đến kiểm dịch nhưng mọi thứ vẫn đang được thảo luận: "Chúng tôi vẫn đang thảo luận với chủ nhà Singapore về việc di chuyển của đội, vì một số nói rằng chúng tôi phải đến sớm hơn trận đấu 10 ngày. Vì vậy, chúng tôi sẽ nắm thông tin và sẽ tổ chức việc di chuyển của đội".

Tuyển Malaysia sớm lên kế hoạch chuẩn bị cho AFF Cup 2020 - ảnh 3

Safawi Rasid, một trong những niềm hy vọng của tuyển Malaysia tại AFF Cup năm nay

FAM

Kế hoạch số ngày chuẩn bị của FAM cho AFF Cup 2020 ít nhiều nhận những ý kiến lo ngại khi tuyển Malaysia đặt quyết tâm vô địch giải sau thất bại trước Việt Nam ở giải đấu này năm 2018. Bởi đội bóng của HLV Tan Cheng Hoe đang đối mặt với nhiều áp lực chỉ trích sau thành tích không tốt ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và mới nhất là 2 trận giao hữu thua đậm Jordan (0-4) và Uzbekistan (1-5). Vì vậy, ông Cheng Hoe luôn cần nhiều thời gian hơn để giúp các cầu thủ gắn kết hơn, vốn là một điểm yếu trong lối chơi của tuyển Malaysia.

Quế Ngọc Hải sẽ thể hiện tinh thần Việt Nam trước Nhật Bản, Ả Rập Xê Út

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm