Tuyển Malaysia ‘tăng giá’ dưới thời HLV Kim Pan-gon, nhắm đối thủ châu Âu thử sức

0 Thanh Niên Online

Việc tuyển Malaysia đoạt vé dự VCK Asian Cup 2023 đã thu hút sự quan tâm của một số đối thủ mời giao hữu để kiểm chứng khả năng của đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Kim Pan-gon trong thời gian tới.

Theo báo giới Malaysia, Harimau Malaya (biệt danh tuyển Malaysia) vốn ít được chú ý trước đây, giờ có thể nói đã bắt đầu thu hút sự quan tâm khi họ nhận được lời mời thi đấu giao hữu từ một số đội có thứ hạng cao hơn. Điều này đã được Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM), Saifuddin Abu Bakar thừa nhận khi hiện tuyển nước này đã nhận được nhiều lời mời từ các đội bóng mạnh của châu Á.

Tuyển Malaysia ‘tăng giá’ dưới thời HLV Kim Pan-gon, nhắm đối thủ châu Âu thử sức - ảnh 1

Tuyển Malaysia ‘tăng giá’ dưới thời HLV Kim Pan-gon

FAM

Từ chối tiết lộ thông tin chi tiết về các đối thủ, ông Saifuddin cho biết FAM chưa đưa ra quyết định vì họ muốn thảo luận trước với HLV Kim Pan-gon về kế hoạch của nhà cầm quân người Hàn Quốc.

"Hiện tại, chúng tôi đang để ông Kim Pan-gon quyết định chuẩn bị như thế nào cho đội tuyển trước khi tham dự VCK Asian Cup vào năm sau. Tôi chưa thể nói gì, vì chúng tôi đã đoạt được vé tham dự Asian Cup, nên đã có một số bên mời tuyển Malaysia đá giao hữu do họ tổ chức. Có thể các trận đấu sẽ được tổ chức theo lịch của FIFA vào tháng 9 tới. FAM cần phải tính đến mọi khía cạnh, bao gồm cả việc thảo luận với Liên đoàn các giải quốc gia Malaysia (MFL) vì không muốn ảnh hưởng đến lịch giải đấu do thời điểm đó CLB đang chuẩn bị cho Malaysia Cup", tổng thư ký FAM nói khi được tờ Arena Metro liên hệ.

Tuyển Malaysia ‘tăng giá’ dưới thời HLV Kim Pan-gon, nhắm đối thủ châu Âu thử sức - ảnh 2

HLV Kim Pan-gon được kỳ vọng giúp tuyển Malaysia mạnh hơn

FAM

Trước đó, tờ Arena Metro đưa tin, Harimau Malaya sẽ sử dụng khoảng thời gian 1 năm để chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm tránh trở thành đội lót đường của các đội bóng lớn tại Asian Cup 2023.

Chủ tịch FAM Hamidin Mohd Amin cho biết, tổ chức của ông sẽ bàn bạc với HLV Kim Pan-gon về kế hoạch cần thực hiện để chuẩn bị giúp tuyển Malaysia mạnh hơn. Ông này cho biết công tác chuẩn bị bao gồm tổ chức các trận giao hữu với các đội bóng mạnh hơn và không còn tập trung vào các đối thủ đến từ khu vực Đông Nam Á. Ngoài ra, có một đề xuất cho tuyển Malaysia tổ chức một trận giao hữu với các đội bóng đến từ châu Âu để chuẩn bị cho Asian Cup năm sau.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Liverpool nan giải tiền vệ

Liverpool nan giải tiền vệ

Trước đây, vấn đề chỉ là Liverpool thiếu sức sáng tạo ở hàng tiền vệ, nhưng Klopp chẳng quan tâm bởi ông đã có quá nhiều giải pháp tấn công khác...