Tuyến metro số 1 sẽ vận hành vào năm 2023

Đình Sơn
Đình Sơn
10/02/2022 10:39 GMT+7

Ngày 10.2, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM cùng đơn vị tư vấn và các nhà thầu đã tổ chức lễ triển khai thi công đầu năm Nhâm Dần 2022 dự án Metro số 1 (tuyến Bến Thành - Suối Tiên).

Dự án metro số 1 đã thi công đạt 89% khối lượng công việc

ĐÌNH SƠN

Metro Bến Thành – Suối Tiên sẽ bắt đầu chạy thử từ giữa năm 2022

Ông Susumu Yanase - Giám đốc Liên danh SMC4 - Tổng thầu CP1a, cho biết trong suốt 2 năm qua nhà thầu gặp nhiều khó khăn về di chuyển, cũng như vận chuyển vật tư thiết bị nhưng vẫn nỗ lực để hoàn thành tuyến metro số 1. Người lao động đã rất mạnh mẽ vượt qua khó khăn. Đơn vị sẽ hoàn trả mặt bằng khu vực nhà ga Bến Thành và dọc đường Lê Lợi trong quý 3, hoàn thành lắp đặt hệ thống công trình kiến trúc và cơ điện trong năm nay. Việc hoàn thành dự án thể hiện tình đoàn kết giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Dự kiến năm 2023 tuyến metro số 1 sẽ vận hành thương mại
ĐÌnh Sơn

Ông Nguyễn Quốc Hiển, Phó trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM cho biết, năm 2021 vừa qua là một năm nhiều thử thách và biến động do ảnh hưởng mạnh mẽ của đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 tại TP.HCM. Công tác triển khai thi công dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) cũng không tránh khỏi sự ảnh hưởng này. Cụ thể, trong giai đoạn cao trào từ tháng 6 đến giữa tháng 10.2021, công tác triển khai thi công trên các công trường bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch bệnh.

Tuy nhiên, với tinh thần “thích ứng - linh hoạt”, Ban Quản lý Đường sắt đô thị cùng với tư vấn, các nhà thầu đã triển khai các giải pháp khả thi linh hoạt, thích ứng với tình hình phòng chống dịch cũng như tìm các giải pháp để dự án có thể tiếp tục được thi công mà vẫn đảm bảo kết quả chống dịch cao nhất, an toàn nhất cho các hơn 2.000 cán bộ, chuyên gia, công nhân trên công trường của dự án. Đến hôm nay, tiến độ chung của toàn dự án đã đạt gần 89%, trong đó các hạng mục xây dựng đến nay cơ bản đã hoàn thành.

Theo vị này, năm 2022 sẽ là năm bản lề trước khi đưa dự án vào vận hành thương mại vào năm 2023 nên Ban Quản lý Đường sắt đô thị cam kết trước lãnh đạo thành phố sẽ tiếp tục đồng lòng, chung sức cùng tư vấn và tất cả các nhà thầu của dự án vượt qua các khó khăn, thách thức cuối cùng ở phía trước, cùng nhau sát cánh đưa dự án về đích.

Sau nhiều lần trì hoãn, đến nay dự án cơ bản hoàn thành
ĐÌNH SƠN

Tại sự kiện, ông Lê Hòa Bình, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM, cho biết trong năm 2021, mặc dù dự án chịu nhiều tác động của đại dịch Covid-19 nhưng tập thể Ban Quản lý Đường sắt đô thị và các nhà thầu đã nỗ lực phối hợp chặt chẽ trong công tác thi công dự án, luôn tìm kiếm và thực hiện các giải pháp để thích ứng linh hoạt với tình hình thực tế, duy trì các công việc quan trọng của Dự án trong các thời điểm khó khăn nhất. Đồng thời khôi phục nhanh và mạnh mẽ công tác triển khai dự án ngay sau khi tình hình ổn định trở lại.

Ông Bình mong muốn Ban Quản lý Đường sắt đô thị và các tổng thầu tiếp tục phát huy và đẩy mạnh hơn nữa tinh thần khắc phục khó khăn, nỗ lực phối hợp triển khai, thực hiện dự án trong năm 2022 đảm bảo tối đa an toàn, chất lượng, tiến độ của dự án nhằm nhanh chóng hoàn thành dự án, đưa vào vận hành trong năm 2023.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.