Tuyển nữ Việt Nam bị hao mòn thể lực

0 Thanh Niên

Bị hao tổn sức lực nặng nề trong trận thua Hàn Quốc với tỷ số 0-3 tại lượt đầu tiên Asian Cup nữ 2022 nhưng các cầu thủ nữ Việt Nam vẫn rất quyết tâm và sẽ cố gắng tiếp tục chơi tốt ở trận gặp Nhật Bản vào ngày 24.1.

HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Sau trận đấu, thể lực của đội tuyển nữ Việt Nam bị ảnh hưởng lớn vì các cầu thủ đã chơi với hơn 100% năng lượng của mình. Tuy nhiên, với những cầu thủ vừa khỏi Covid-19, tuy phải hoạt động với cường độ cao suốt 90 phút, chưa kể phải di chuyển liên tục qua mấy chặng từ nước này qua nước khác trong quãng thời gian rất ngắn, nhưng họ không gặp vấn đề gì về hô hấp. Các học trò đáng quý của tôi chỉ bị mỏi mệt nên ban huấn luyện và các bác sĩ sẽ phải có phương án bồi bổ thể lực để họ kịp khỏe lại cho trận gặp Nhật Bản. Là một trong những cầu thủ chơi tốt nhất ở trận gặp Hàn Quốc, cầu thủ Mỹ Anh bị dập nhẹ phần mềm ở đùi nhưng chỉ cần được bác sĩ massage là sẽ khỏi nhanh”.

Tuyển nữ Việt Nam bị hao mòn thể lực - ảnh 1

Tuyển nữ Việt Nam tập luyện tại Ấn Độ

VFF

Tuy nhiên, vấn đề đáng lo nhất vẫn là việc phòng chống Covid-19 bởi bất kỳ ai cũng có thể bị dương tính với dịch bệnh trong suốt thời gian dự giải tại Ấn Độ. Tối qua, toàn đội được xét nghiệm PCR mà theo chia sẻ của 1 cầu thủ: “Hồi hộp kinh khủng”. Đến hết ngày 22.1, 3 cầu thủ bị Covid-19 tại Ấn Độ vẫn chưa âm tính trở lại. Trong đó có 1 cầu thủ khi xét nghiệm nhanh thì âm tính nhưng vẫn dương tính khi chuyển sang xét nghiệm PCR, vì thế vẫn phải cách ly tại phòng riêng ở khách sạn và mỗi ngày vẫn tự tập để duy trì thể lực. HLV Mai Đức Chung cho biết: “Cả 3 cầu thủ đều ổn định, không hề có bất cứ dấu hiệu nào của ho, sốt nên bộ phận y tế của ban tổ chức giải không cho uống thuốc mà chỉ chăm lo bằng khẩu phần ăn mỗi ngày. Không được gặp gỡ trực tiếp, sáng nào tôi cũng đi qua phòng họ, nói vọng vào trong là các con cố lên nhé. Hy vọng là cả 3 sẽ chóng khỏi, nếu kịp quay lại với trận gặp Myanmar vào ngày 27.1 thì tốt nhưng trước mắt cứ mong hồi phục đã”.

Highlights Hàn Quốc 3-0 Việt Nam: Trận đấu quá xuất sắc của thủ môn Kim Thanh

Cũng theo HLV Mai Đức Chung, sự chuẩn bị của tuyển nữ Việt Nam cho trận gặp Nhật Bản sẽ khác với trận gặp Hàn Quốc, vì: “Cầu thủ Nhật Bản có kỹ thuật cá nhân khéo léo hơn, trình độ đồng đều hơn, tấn công đa dạng hơn và dĩ nhiên, chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Ở lượt đầu tiên, Nhật Bản đã thắng đậm Myanmar với tỷ số 5-0 và không để đối phương có bất kỳ tình huống phản công nào. Tuyển nữ Việt Nam đã chơi với tinh thần quật cường khi gặp Hàn Quốc và sẽ tiếp tục duy trì ý chí máu lửa đó. Dù đang rất mệt nhưng các cầu thủ đều nói với tôi rằng, chúng cháu sẽ nỗ lực ăn uống tốt, cải thiện thể lực trong vài ngày, kịp đạt được phong độ khi gặp Nhật Bản. Tôi cũng sẽ phải có giáo án đặc biệt dành cho đội. Chúng ta vẫn phấn đấu có vé vào tứ kết nên phải có chỉ số phụ thật tốt trước khi gặp đối thủ trực tiếp là Myanmar. Tôi cũng cầu mong không có thêm ai bị Covid-19 nữa”.

Trong nhóm đang mắc kẹt tại Tây Ban Nha tiếp tục có thêm 2 cầu thủ, 2 cán bộ đoàn có kết quả âm tính với Covid-19 nên đã bay sang Ấn Độ vào ngày 22.1 và dự kiến có mặt tại TP.Pune (Ấn Độ) ngày 23.1. Nếu 2 cầu thủ tiếp tục có kết quả xét nghiệm âm tính sau khi nhập cảnh Ấn Độ, HLV Mai Đức Chung sẽ được bổ sung thêm lực lượng cho trận đấu gặp Nhật Bản. Đội chỉ còn 1 cầu thủ, 1 cán bộ hiện vẫn đang ở Tây Ban Nha, sẽ đợi kết quả ở lần xét nghiệm tiếp theo trước khi tiếp tục bay sang Ấn Độ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm