Tuyển sinh 2023: 2k5 có cơ hội trúng tuyển sớm trước kỳ thi THPT

14/12/2022 10:00 GMT+7

Năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến xét tuyển đại học một đợt với mọi phương thức, nhằm rút ngắn thời gian tuyển sinh. Tuy nhiên, 2k5 vẫn có cơ hội trúng tuyển sớm vào các chương trình quốc tế.

Bộ GD&ĐT cho biết đang xem xét không thực hiện xét tuyển đại học sớm trong năm 2023. Nghĩa là tất cả phương thức xét tuyển đại học, bao gồm cả xét từ kết quả thi tốt nghiệp THPT sẽ được thực hiện cùng một đợt, nhằm rút ngắn thời gian tuyển sinh. Việc rút gọn thành một đợt tuyển sinh sẽ đem đến nhiều thách thức và khó khăn cho 2k5. Tỷ lệ cạnh tranh cao, thí sinh cần tìm các phương án chắc chắn và an toàn hơn nhằm tự tin bước vào kỳ thi THPT.

2k5 nên tìm hiểu thêm phương án tuyển sinh an toàn hơn

Xét tuyển vào các chương trình quốc tế là giải pháp hiệu quả được nhiều thí sinh lựa chọn những năm gần đây nhằm dành một tấm vé vào đại học sớm. Các chương trình đại học quốc tế thường xét tuyển riêng với tuyển sinh của Bộ nên thí sinh tham gia ứng tuyển không ảnh hưởng đến kỳ thi THPT. Trái lại, thí sinh còn có thêm nhiều sự lựa chọn tốt về trường và ngành học.

Sinh viên UWE Bristol - Phenikaa Campus

Chương trình Cử nhân quốc tế UWE Bristol - Phenikaa Campus đang xét tuyển sớm từ tháng 12.2023 với hình thức xét điểm IELTS hoặc xét điểm học bạ cho 3 đối tượng:

Tuyển thẳng đối tượng 1: Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 6.0

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế IELTS từ 6.0 (không có thành phần nào dưới 5.5) hoặc TOEFL iBT từ 60 và đáp ứng 1 trong các tiêu chí dưới đây được xét tuyển thẳng vào chương trình.

Tuyển thẳng đối tượng 2: Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.5 hoặc trung bình 4 học kỳ môn tiếng Anh cao nhất từ 7.5/10

Thí sinh có chứng chỉ tiếng anh Quốc tế IELTS từ 5.5 hoặc TOEFL iBT từ 46 đến 59 hoặc Điểm trung bình 4 học kỳ môn tiếng Anh cao nhất từ 7.5/10 và đáp ứng 1 trong các tiêu chí dưới đây được xét tuyển thẳng vào chương trình.

Với đối tượng 2, sau khi tuyển thẳng thí sinh sẽ tham gia kỳ thi UWE Test nhằm chia lớp theo trình độ tiếng Anh.

Xét tuyển kết hợp phỏng vấn đối tượng 3: Thí sinh xét tuyển theo điểm học bạ hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh không thuộc 2 đối tượng trên vẫn có cơ hội trúng tuyển sớm vào UWE Bristol - Phenikaa Campus với cách thức xét tuyển sau:

- Điểm trung bình học bạ 4 học kỳ cao nhất hoặc điểm trung bình tổ hợp 3 môn thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 cao nhất chiếm trọng số 30%.

- Điểm trung bình học bạ 4 học kỳ môn tiếng Anh cao nhất chiếm trọng số 30%.

- Phỏng vấn chiến trọng số 40%.

UWE Bristol - Phenikaa Campus là chương trình đào tạo nguyên bản của Đại học Tổng hợp Tây Anh Quốc (UWE Bristol) tại khuôn viên của Đại học Phenikaa (Hà Nội) với 7 ngành học (Quản trị kinh doanh, Kinh doanh và Marketing, Quản trị sự kiện, Kế toán và Tài chính, Công nghệ thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Thiết bị thông minh). Đại học UWE Bristol nằm trong top 24/121 đại học tốt nhất tại Vương quốc Anh và Top 401-500 các trường đại học tốt nhất thế giới (Time Higher Education ranking).

UWE Bristol - Phenikaa Campus

Sinh viên UWE Bristol được đảm bảo có 2 kỳ thực tập (ít nhất 3 tháng) tại Tập đoàn trước khi ra trường. Sinh viên được nhận suất học bổng 46.5 triệu đồng trải nghiệm Anh Quốc 2 tuần. Ngoài ra, top 10% sinh viên xuất sắc được nhận vào làm tại Tập đoàn Phenikaa ngay sau khi ra trường.

Sinh viên UWE Bristol - Phenikaa Campus tham quan doanh nghiệp

Hiện tại Chương trình Cử nhân Quốc tế UWE Bristol - Phenikaa Campus xét tuyển với các tiêu chí như: xét điểm học bạ THPT, IELTS, phỏng vấn tiếng Việt.

Chương trình đang tuyển sinh tháng 1.2023

Tìm hiểu thông tin: https://uwebristol.edu.vn/

Hotline: 0981.324.886

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.