Giải đáp thắc mắc về những điểm mới trong tuyển sinh đại học năm 2022

17/03/2022 13:45 GMT+7

Vào lúc 14 giờ hôm nay (17.3), Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề ' Tuyển sinh đại học 2022 có gì mới ?'.

Thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH năm nay

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Tuyển sinh đại học 2022 có gì mới?”. Chương trình diễn ra ở các kênh: thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên.

Chiều qua (16.3), Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh đại học và cao đẳng sư phạm. Tại đây, Bộ đã công bố một số nội dung dự kiến điều chỉnh so với năm 2021 về tuyển sinh, trong đó đáng chú ý là những thay đổi trong việc đăng ký xét tuyển.

Cụ thể, Bộ GD-ĐT quy định việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH phải thực hiện trên cổng thông tin của bộ hoặc cổng dịch vụ công quốc gia. Trong đó, riêng xét tuyển đợt 1, thí sinh đăng ký trực tuyến sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT. Các nguyện vọng xét tuyển được sắp xếp ưu tiên và áp dụng cho tất cả các ngành, trường và phương thức xét tuyển.

Như vậy, thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức riêng vừa nộp hồ sơ theo quy trình của trường, vừa đăng ký trực tuyến trên cổng thông tin của bộ hoặc cổng dịch vụ công quốc gia.

Những thay đổi này nếu triển khai sẽ tác động rất lớn đến cách thức xét tuyển của các trường ĐH và bản thân thí sinh.

Chương trình tư vấn trực tuyến ngày mai, chuyên gia các trường ĐH sẽ phân tích những điểm mới nhất trong quy định tuyển sinh năm nay. Đồng thời cung cấp thông tin mới nhất về cách thức tuyển sinh các trường.

Chương trình diễn ra từ 14-15 giờ, gồm các chuyên gia:

Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM

THANH HẢI

Thạc sĩ Lê Phan Quốc, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

Thạc sĩ Trần Minh Tuấn, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM

Thạc sĩ Trần Duy Can, chuyên viên đào tạo Trường ĐH Kinh tế TP.HCM

Bạn đọc quan tâm có thể đặt câu hỏi cho các chuyên gia của chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến trên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.