Tuyển sinh ĐH 2024: Khi nào chốt xét tuyển thẳng, xét tuyển sớm và xét tuyển chung?

Ngọc Long
Ngọc Long
22/04/2024 18:05 GMT+7

Mùa tuyển sinh ĐH 2024 đang bước vào giai đoạn 'nước rút' khi chỉ còn hơn 2 tháng nữa là sĩ tử sẽ bắt đầu thi tốt nghiệp THPT. Đâu là những mốc thời gian thí sinh cần lưu ý để có sự chuẩn bị phù hợp?

Bộ GD-ĐT đã chốt kế hoạch tuyển sinh ĐH, tuyển sinh CĐ ngành giáo dục mầm non năm 2024 (gọi chung là tuyển sinh ĐH 2024), trong đó nêu các mốc thời gian liên quan đến quá trình xét tuyển ĐH. Cụ thể, thí sinh bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH trên hệ thống của Bộ GD-ĐT từ ngày 18.7, và biết điểm chuẩn sau đó khoảng 1 tháng.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các trường căn cứ vào kế hoạch trên để triển khai cụ thể. Kế hoạch của trường phải được công khai, minh bạch để xã hội, cơ quan quản lý giám sát. Đồng thời, phải đảm bảo công bằng với tất cả thí sinh dự tuyển, hạn chế trường hợp mất cơ hội do những quy định không liên quan đến công tác tuyển sinh của trường.

Cũng theo Bộ GD-ĐT, thí sinh phải được các trường cung cấp thông tin đầy đủ, rõ ràng, chính xác, nhất quán, đúng thời gian để có quyết định lựa chọn theo nhu cầu. Kế hoạch của Bộ GD-ĐT cũng đề cập một số vấn đề liên quan đến xét tuyển thẳng, xét tuyển sớm.

Dưới đây là những mốc thời gian quan trọng thí sinh cần lưu ý trong mùa tuyển sinh ĐH 2024.

Tuyển sinh ĐH 2024: Khi nào chốt xét tuyển thẳng, xét tuyển sớm và xét tuyển chung?- Ảnh 1.

Những mốc thời gian thí sinh cần lưu ý trong kỳ tuyển sinh ĐH 2024

NGỌC LONG

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sẽ diễn ra vào ngày 27-28.6, sau đó công bố điểm thi vào ngày 17.7. Theo lịch của Bộ GD-ĐT, thí sinh thi toán và ngữ văn vào ngày 27.6, thi ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp (khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội) vào ngày tiếp theo. Điểm thi được công bố vào ngày 17.7 và thời gian xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất đến ngày 19.7.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.