Tuyển sinh vào lớp 10 TP.HCM: Giáo viên, thí sinh nói gì về đề môn toán?

Bích Thanh
Bích Thanh
12/06/2022 10:33 GMT+7

Hơn 86.000 thí sinh đăng ký dự thi lớp 10 tại TP. HCM đã kết thúc giờ làm bài thi môn toán và hoàn tất kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023.

Tại điểm thi Trường THCS Minh Đức (Q.1), thí sinh Mỹ Ngọc Trang cùng nhóm bạn vui mừng khi hoàn thành môn thi cuối cùng trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Nói về đề thi môn toán, Mỹ Ngọc Trang cho hay đã được giáo viên cho làm quen với dạng đề, các dạng câu hỏi và đặc biệt là bài toán thực tế. "Trước ngày thi, cô giáo em cho chúng em tập làm đề thi của 2 năm trước để rèn kỹ năng và cách xử lý thông tin khi đọc đề", Trang vui vẻ kể.

Nhận xét đề thi không gây bất ngờ, Trần Tuệ Anh, Trường THCS Đồng Khởi (Q.1), cho biết, có gặp chút khó khăn khi làm bài hình học. Tuệ Anh dự đoán đạt khoảng 8 điểm.

Thí sinh trong phòng thi môn toán sáng nay

nhật thịnh

Giáo viên Đặng Hữu Trí, Trường THCS Nguyễn Du (Q.1) cho hay đề thi phù hợp với thực tế học trực tuyến kéo dài của học sinh. Nội dung đề thi đã giảm bớt khá nhiều yêu cầu vận dụng, nâng cao so với những năm trước. Với đề thi này, học sinh sẽ thoải mái sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Dù con có thi xong, ba mẹ còn lo, lo, lo nữa!

Nhận xét về đề thi môn toán, tiến sĩ Phạm Hồng Danh, Trưởng bộ môn toán cơ bản, Trường ĐH Kinh tế TP HCM, cho hay đề có cấu trúc đề giống như đề thi năm 2020, gồm 8 câu hỏi có độ khó tương đương như đề thi các năm trước đây.

Với đề thi này học sinh không có bỡ ngỡ dù trải qua thời gian dịch bệnh và phải học trực tuyến kéo dài. Trong 8 câu hỏi, tiến sĩ Danh cho rằng ý C của câu số 8 là khó nhất, đây là câu hỏi để phân loại học sinh.

Nếu chỉ đăng ký nguyện vọng lớp 10 thường thì hơn 86.000 thí sinh đã hoàn tất kỳ thi tuyển sinh. Còn khoảng 6.000 thí sinh đăng ký trường, lớp chuyên, tích hợp sẽ dự thi các môn chuyên, tích hợp vào chiều nay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.