Tuyển thủ bóng rổ Việt Nam được chọn dự giải nữ bóng rổ nhà nghề Mỹ

Hoàng Quỳnh
Hoàng Quỳnh
16/04/2024 11:10 GMT+7

Trương Thảo Vy (Kaylynne Truong) đi vào lịch sử là nữ cầu thủ bóng rổ Việt Nam đầu tiên góp mặt ở giải nữ bóng rổ nhà nghề Mỹ (WNBA), là giải bóng rổ chuyên nghiệp hấp dẫn nhất trên thế giới.

Ngày 16.4 (giờ Việt Nam), người hâm mộ bóng rổ Việt Nam nhận tin vui khi tuyển thủ bóng rổ Việt Nam, nhà vô địch SEA Games 32 Trương Thảo Vy được CLB Washington Mystics lựa chọn vào đội hình tranh tài ở WNBA mùa giải 2024.

Trương Thảo Vy được CLB Washington Mystics tuyển chọn dự WNBA

Trương Thảo Vy được CLB Washington Mystics tuyển chọn dự WNBA

WM

Đây được xem là sự kiện lịch sử với bóng rổ Việt Nam khi lần đầu tiên có 1 cầu thủ được gia nhập giải bóng rổ nữ nhà nghề hấp dẫn bậc nhất thế giới là WNBA. Trước đó Trương Thảo Vy góp công lớn giúp đội tuyển nữ bóng rổ Việt Nam lần đầu đoạt HCV nội dung 3x3 tại SEA Games 32 (năm 2023 tại Campuchia).

Trước khi được CLB Washington Mystics tuyển chọn, Trương Thảo Vy có 5 mùa giải chơi bóng trong màu áo đội Trường ĐH Gonzaga ở giải vô địch bóng rổ các trường ĐH Mỹ. Với niềm đam mê bất tận, nỗ lực hoàn thiện không ngừng, Trương Thảo Vy từ vai trò dự bị trong 2 mùa giải đầu trở thành trụ cột đội Trường ĐH Gonzaga. Màn thể hiện ấn tượng của tay ném sinh năm 2001 giúp cô lọt vào mắt xanh của các CLB tại WNBA.

Chị em song sinh Việt kiều giành HCV SEA Games 32: ‘Thật tuyệt khi được chơi cho đất nước mình’

Trương Thảo My làm nên lịch sử là cầu thủ Việt Nam đầu tiên góp mặt ở WNBA

Trương Thảo My làm nên lịch sử là cầu thủ Việt Nam đầu tiên góp mặt ở WNBA

VBF

Được chơi ở WNBA không chỉ là ao ước lớn nhất của Trương Thảo Vy mà của hầu hết các nữ cầu thủ bóng rổ. Người chị song sinh với Trương Thảo Vy là Trương Thảo My cũng tài năng không kém nhưng không được các CLB ở WNBA tuyển chọn đợt này.

CLB Washington Mystics mà Trương Thảo Vy vừa gia nhập thành lập vào năm 1998, đóng đô tại Washington DC và từng lên ngôi vô địch WNBA vào năm 2019.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.