Tuyển Uruguay chính thức sa thải HLV lão làng Oscar Tabarez sau 15 năm

0 Thanh Niên Online

LĐBĐ Uruguay (AUF) vừa ra thông báo chia tay HLV lão làng Oscar Tabarez, 74 tuổi, sau hơn 15 năm dẫn dắt đội tuyển vì thành tích sa sút ở vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ.

Hiện tuyển Uruguay đang xếp thứ 7 vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ, nhưng chỉ thua 1 điểm trước đội xếp thứ 4 (tuyển Colombia, vị trí có suất dự thẳng vòng chung kết) và đội thứ 5 (Peru, vị trí đấu play-off), trong khi vòng loại còn 4 vòng đấu nữa kết thúc.

Tuyển Uruguay chính thức sa thải HLV lão làng Oscar Tabarez sau 15 năm - ảnh 1

Triều đại 15 năm của HLV lão làng Oscar Tabarez ở tuyển Uruguay kết thúc

afp

Dù cơ hội vẫn còn cho HLV Oscar Tabarez đảo ngược tình thế đưa tuyển Uruguay tiếp tục có lần thứ 4 liên tiếp dự World Cup trong triều đại thứ 2 của mình dẫn dắt La Celeste, nhưng AUF vẫn ra quyết định sa thải nhà cầm quân lão làng này sau chuỗi 4 trận toàn thua gần đây.

Trước đây, ở giai đoạn đầu dẫn dắt tuyển Uruguay năm 1988 - 1990, HLV Oscar Tabarez từng cùng La Celeste dự World Cup 1990 vào vòng 1/8 trước khi chia tay.

Đến năm 2006, nhà cầm quân này trở lại đưa tuyển Uruguay giành nhiều thành công như về hạng tư kỳ World Cup 2010, vào vòng 1/8 năm 2014 và vào tứ kết năm 2018. Xen kẽ đó là chức vô địch Copa America 2011.

Tuyển Uruguay chính thức sa thải HLV lão làng Oscar Tabarez sau 15 năm - ảnh 2

Kỳ World Cup 2010 được xem là thành công nhất của HLV Oscar Tabarez khi dẫn dắt tuyển Uruguay

afp

Tuy nhiên, sự sa sút không phanh của tuyển Uruguay ở vòng loại World Cup 2022 khiến cuối cùng triều đại của HLV Oscar Tabarez cũng kết thúc. Hiện AUF chưa vội công bố danh tính HLV mới dẫn dắt tuyển Uruguay, vì phải đến cuối tháng 1.2022 họ mới trở lại thi đấu tiếp các trận còn lại của vòng loại.

Nhiệm vụ của HLV mới tuyển Uruguay cũng sẽ không dễ dàng với 4 trận còn lại gặp Paraguay, Venezuela, Peru và Chile hầu hết là các đối thủ trực tiếp trong cuộc đua tranh 2 suất chính còn lại của khu vực Nam Mỹ dự thẳng vòng chung kết, và suất đấu play-off Liên lục địa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Neymar: Bi kịch... cho ai?

Neymar: Bi kịch... cho ai?

Chắc chắn không phải cho bản thân tiền đạo người Brazil đang khoác áo CLB PSG của Pháp, dù báo chí khắp nơi đang gọi Neymar là một bi kịch.