Tuyển Việt Nam cay đắng thua Thái Lan, Quang Hải: 'Vẫn còn 90 phút lượt về'

0 Thanh Niên Online

Nếu hai cú sút của Quang Hải không đập cột dọc và xà ngang, có lẽ Việt Nam đã có một thế trận khác trước Thái Lan. Nhưng biết làm sao được, đối thủ hay hơn nên việc họ thắng bán kết AFF Cup như một tất yếu.

Biết rõ đối phương cũng sở hữu những cá nhân có trình độ kỹ thuật cao nhưng Thái Lan vẫn quyết định chơi pressing cao ngay từ đầu. Thái Lan không lấn át đối thủ trong 15 phút đầu tiên – thậm chí còn có vẻ hơi nhún nhường khi để tuyển Việt Nam tương đối dễ dàng khai triển tấn công. Nhưng càng chơi, họ càng phô diễn được sức mạnh đáng sợ ở từng đường chuyền, từng pha phối hợp nhỏ, từng tình huống leo biên hay đâm thẳng vào trung lộ của đối phương. Lối chơi của Thái Lan phóng khoáng, chặt chẽ, bình tĩnh và chuẩn xác.

Tuyển Việt Nam cay đắng thua Thái Lan, Quang Hải: 'Vẫn còn 90 phút lượt về' - ảnh 1

Quang Hải quá đen

VFF

Còn Việt Nam càng chơi, càng bị rơi vào trạng thái nặng nề về tâm lý. Cầu thủ của chúng ta đá vội quá và làm mất cân đối đội hình, thiếu người giữ nhịp.

Trong bối cảnh rối ren ấy, Quang Hải vẫn nổi lên như một nhân tố đặc sắc nhất tuyển Việt Nam. Nhưng thật đáng tiếc cho Quang Hải, sự xuất sắc đơn lẻ của cá nhân anh không mang lại mùa xuân cho tuyển Việt Nam. Hải có hai cú sút mà nếu trúng đích, có lẽ xứng đáng được coi là siêu phẩm. Nhưng tối 23.12, là tối của Chanathip cùng đồng đội. Tối 23.12 đã từ chối Quang Hải. Anh bị phạm lỗi khá nhiều nhưng trọng tài không cho là thế. Cầu thủ số áo 19 của Việt Nam bị thúc cùi chỏ vào mặt, bị đốn ngã, bị thúc vào lưng, bị đốn ngã trong vòng cấm.

Tuyển Việt Nam cay đắng thua Thái Lan, Quang Hải: 'Vẫn còn 90 phút lượt về' - ảnh 2

Chanathip đang thắng!

AFF

Nhưng trong một trận đấu mà trọng tài có vẻ như bị “mù màu”, Quang Hải đã bị thua thiệt quá nhiều.

Thất bại, dĩ nhiên không ai vui nổi rồi. Nhưng Quang Hải vẫn giữ được trạng thái tâm lý khá bình tĩnh. Anh nói: “Chúng tôi vừa trải qua một trận đấu rất khó khăn. Thua keo này ta bày keo khác. Chúng tôi sẽ không từ bỏ. Còn 90 phút nữa ở bán kết lượt về. Chúng tôi sau trận đã đứng thành vòng tròn trên sân để động viên nhau. Cho dù thử thách có lớn cỡ nào, anh em chúng tôi vẫn nắm chặt tay nhau, thi đấu đến tận phút cuối cùng”, Quang Hải chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm