Tuyển Việt Nam và đội Trung Quốc thận trọng tối đa, đều tập với áo không số

0 Thanh Niên Online

Đội Trung Quốc và tuyển Việt Nam cùng lần lượt có buổi tập làm quen sân Sharjah vào đêm qua chuẩn bị cho trận vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vào 0 giờ theo giờ Việt Nam ngày 8.10. Cả hai đội đều mặc áo không số. 

Là một người rất thận trọng, trước khi tuyển Việt Nam bước vào buổi tập quan trọng này, thầy Park đã quan sát rất kỹ xung quanh sân và lập tức ông phát hiện ra điều bất thường.

Chờ bộ khung HAGL và sự xuất hiện của sát thủ phố núi ở tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam và đội Trung Quốc thận trọng tối đa, đều tập với áo không số - ảnh 1

Tập trung

hoàng quân

Tuyển Việt Nam và đội Trung Quốc thận trọng tối đa, đều tập với áo không số - ảnh 2

Từ thủ môn đến các vị trí khác của tuyển Việt Nam đều mặc áo không số

HOÀNG QUÂN

Tuyển Việt Nam và đội Trung Quốc thận trọng tối đa, đều tập với áo không số - ảnh 3

Ông Park đã yêu cầu không quay về đội tuyển Việt Nam

HOÀNG QUÂN

Tuyển Việt Nam và đội Trung Quốc thận trọng tối đa, đều tập với áo không số - ảnh 4

Khi ông thấy máy quay trên khán đài

HOÀNG QUÂN

Tuyển Việt Nam và đội Trung Quốc thận trọng tối đa, đều tập với áo không số - ảnh 5

Đích thân thầy Park ra yêu cầu báo chí Trung Quốc không đứng gần khu vực tập luyện của đội Việt Nam. Các phóng viên Việt Nam cũng phải đứng cách xa theo đúng quy định

HOÀNG QUÂN

Tuyển Việt Nam và đội Trung Quốc thận trọng tối đa, đều tập với áo không số - ảnh 6

Đội tuyển Việt Nam khởi động

HOÀNG QUÂN

Tuyển Việt Nam và đội Trung Quốc thận trọng tối đa, đều tập với áo không số - ảnh 7

Các cầu thủ mặc áo không có số

HOÀNG QUÂN

Các phóng viên Trung Quốc sau khi tác nghiệp xong tại buổi tập của đội chủ nhà (tập trước đội Việt Nam) đã nán lại và đứng ở gần khu vực cầu thủ Việt Nam. Thầy Park đã trực tiếp đề nghị với các phóng viên Trung Quốc rời khu vực tác nghiệp này để di chuyển đến chỗ khác.

Khi thấy trên khu vực khán đài, có máy quay đang hoạt động. Tuy có thể đây là đơn vị truyền hình đang chuẩn bị máy móc cho trận đấu nhưng ông Park cũng yêu cầu họ không hướng máy quay về buổi tập của tuyển Việt Nam.

Nếu như mấy ngày vừa qua, ông Park đã cho các cầu thủ đổi số áo cho nhau thì ở buổi tập cuối cùng trước trận đấu gặp đội Trung Quốc, tuyển Việt Nam lại mặc áo không đánh số.

Ông Park đã yêu cầu học trò khởi động kỹ và tập nhẹ nhàng. Tuấn Anh, Văn Toàn quấn băng ở đầu gối nhưng không có vấn đề gì về thể lực.

Ở buổi tập ngay trước đó, HLV Li Tie cũng đã cho đội tuyển Trung Quốc tập nhẹ và cầu thủ cũng mặc áo không có số. Hai HLV đều cực kỳ thận trọng. Tại họp báo trước trận, HLV Li Tie đã thừa nhận đội của ông đã trải qua một tháng rất khắc nghiệt tại UAE. Cầu thủ rất nhớ nhà nhưng đội Trung Quốc sẽ quyết tâm phải giành chiến thắng trước đội Việt Nam.

Tuyển Việt Nam và đội Trung Quốc thận trọng tối đa, đều tập với áo không số - ảnh 8

HLV Li Tie và các học trò

HOÀNG QUÂN

Tuyển Việt Nam và đội Trung Quốc thận trọng tối đa, đều tập với áo không số - ảnh 9

Cầu thủ Wu Lei đang chơi tại La Liga.

HOÀNG QUÂN

Còn HLV Park Hang-seo cũng nhấn mạnh: “Trận đấu gặp đội Trung Quốc có ý nghĩa vô cùng quan trọng, quan trọng đến mức khi đội tuyển rời Việt Nam sang đây thì có một số người bạn đã nói với tôi làm thế nào để đội Việt Nam thắng được đội Trung Quốc. Những người bạn này thường là người không bao giờ nói với tôi về vấn đề áp lực thắng hay thua, mà đến lần này lại nói như thế. Điều đó có nghĩa là người dân Việt Nam rất quan tâm đến kết quả của trận đấu này. Tôi nghĩ tôi cũng có bị áp lực.

Tuy vậy, là một HLV trưởng thì tôi hoàn toàn có thể chịu đựng được. Các cầu thủ cũng đã nỗ lực giải tỏa bớt sức ép trước trận đấu này. Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai lối chơi tốt nhất. Đội Trung Quốc cũng có lối chơi của họ và nhiệm vụ của tôi là tìm cách làm thế nào để khắc chế lối chơi đó”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm