(iHay) Bỏ chút thời gian tự làm hỗn hợp nướng ngũ vị, bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt so với mua sẵn gói ngũ vị hương ở chợ về. Thịt lươn nướng ngũ vị tự chế thơm hương sả nồng nàn, dậy mùi quế ngất ngây nhưng lại hài hòa, dịu nhẹ rất hấp dẫn. Đầu bếp Ngô Văn Đoạn (ảnh) của nhà hàng Rơm BBQ (TP.HCM) chia sẻ bí quyết làm gia vị ngon tuyệt đó trong món lươn nướng ngũ vị:
Nguyên liệu:
- Lươn: 1 con khoảng 600 gr
- Bột quế: 3 gr, ngũ vị hương: 3 gr
- Bột nướng: 6 gr, sả xay: 50 gr
- Knorr: 10 gr, bột ngọt: 10 gr, đường: 2 gr, dầu điều: 50 gr.
Cách làm:
- Rửa sạch lươn, lóc phi lê (bỏ xương), cắt khúc vừa ăn rồi trộn với tất cả các loại gia vị. Để 15 phút cho thấm.
- Đem nướng trên bếp than.
- Ăn kèm với muối ớt xanh hoặc muối tiêu.
Ngon như lươn
Ở rất nhiều nước, người ta không bao giờ ăn lươn. Nhưng cũng có nơi mà lươn là thứ ngon nhất trên đời. Ở Nhật, người ta ăn lươn nhiều đến độ Bộ Môi trường nước này từng phải đưa lươn vào danh sách đỏ các loài vật có nguy cơ tuyệt chủng. Theo thống kê từ bộ này, “dân số” lươn trong vòng 3 thế hệ qua ở Nhật đã giảm đến 90%. Mà người Nhật đâu chỉ ăn lươn Nhật. “Đội quân lươn hùng hậu” còn lại “trườn” sang Nhật từ khắp thế giới: Trung Quốc, Đài Loan, Mỹ, Đông Nam Á, Úc...
Đoan Nhật
Ảnh: HD
>> Gỏi lươn trộn bắp chuối
>> Lươn hấp bầu hồ lô
>> Lườn cá ngừ nướng than
Bình luận (0)