HSBC dự báo lạm phát năm 2021 ở mức 3% /// Ảnh: Ngọc Thắng

HSBC dự báo lạm phát Việt Nam trung bình 3%

0

Khối nghiên cứu kinh tế HSBC vừa đưa ra báo cáo “Lạm phát sẽ đi đến đâu?” với kỳ vọng lạm phát của Việt Nam trong năm 2021 sẽ ở mức trung bình 3%.

 /// Ảnh: Reuters

Nga tiếp tục được nâng xếp hạng tín nhiệm

0
Hãng xếp hạng tín nhiệm Standar & Poor’s Global Ratings (S&P) vừa nâng xếp hạng tín dụng Nga trong ngắn và dài hạn lên BBB-/A-3. cùng lúc, Fitch cũng đánh giá triển vọng kinh tế Nga là tích cực.
 /// Ảnh: Reuters

Trung Quốc đổi cách kiểm soát nhân dân tệ

0
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) vừa có nhiều thay đổi trong việc quản lý nhân dân tệ (CNY), loại bỏ hiệu quả một yếu tố được các ngân hàng sử dụng để tính mức điều chỉnh theo tỷ giá tham chiếu hằng ngày.
Đường phố Bình Nhưỡng /// Ảnh: Reuters

Vì sao dân Triều Tiên không dùng nội tệ?

1
Ở Triều Tiên, đất nước tự hào về thành công của hệ thống kinh tế và sức mạnh nội tệ, người nước ngoài vẫn rất khó khăn khi dùng đồng won Triều Tiên để mua sản phẩm.
Tiền tệ Venezuela sụt giá 'chóng mặt'

Tiền tệ Venezuela sụt giá 'chóng mặt'

0

(TNO) Giá trị đồng bolivar của Venezuela trên thị trường chợ đen tiếp tục sụt giảm với tốc độ chóng mặt. Đầu tháng này, 279 bolivar đổi được 1 USD nhưng hiện nay, phải đến 423 bolivar mới mang về được 1 USD.

Nước đến chân phải nhảy

Nước đến chân phải nhảy

0
Quyết định của Ngân hàng quốc gia Thụy Sĩ thả nổi tỷ giá hối đoái của đồng franc gây rúng động thị trường tài chính thế giới và là cú đòn nặng giáng vào đồng euro.
5 ngân hàng Anh, Mỹ, Thụy Sĩ bị phạt hơn 3 tỉ USD

5 ngân hàng Anh, Mỹ, Thụy Sĩ bị phạt hơn 3 tỉ USD

0
Chính quyền các nước Anh, Mỹ và Thụy Sĩ ngày 12.11 ra quyết định xử phạt tổng cộng 3,2 tỉ USD đối với 5 ngân hàng vì hành vi thao túng tỷ giá hối đoái trên thị trường ngoại hối, theo Reuters.
Đúng hướng nhưng chưa đủ mức

Đúng hướng nhưng chưa đủ mức

0
Việc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc nới lỏng biên độ dao động cho phép của tỷ giá hối đoái đồng nhân dân tệ có tác động chính trị, tâm lý và trực tiếp tới thị trường tài chính ở Trung Quốc.
Điều tra nghi vấn thao túng tỷ giá

Điều tra nghi vấn thao túng tỷ giá

0
Tờ Financial Times dẫn nguồn tin cấp cao từ nhiều nước cho biết 15 ngân hàng hàng đầu thế giới đang bị cáo buộc thao túng tỷ giá hối đoái trên thị trường ngoại hối.