U.23 Việt Nam chỉ bị loại nếu thua Thái Lan 8 bàn trở lên

0 Thanh Niên Online

Chủ nhà Campuchia bất ngờ thua cuộc 0-1 trước Timor Leste ở trận cuối bảng A diễn ra hôm nay (20.2) tạo nên lợi thế vô cùng lớn cho U.23 Việt Nam ở giải U.23 Đông Nam Á.

Được đánh giá mạnh hơn và chỉ cần hòa Timor Leste là lấy vé vào bán kết với ngôi nhất bảng A nhưng chủ nhà Campuchia gây thất vọng tràn trề khi thất thủ 0-1 trước đối thủ. Chiến thắng đưa Timor Leste giành ngôi nhất bảng với 7 điểm trong khi Campuchia xếp hạng nhì với 6 điểm.

 U.23 Việt Nam chỉ bị loại nếu thua Thái Lan 8 bàn trở lên  - ảnh 1

U.23 Timor Leste đoạt vé đầu tiên vào bán kết giải U.23 Đông Nam Á

AFF

Do bảng A có 4 đội nên thành tích đội xếp nhì Campuchia phải bỏ kết quả của đội xếp hạng tư là Brunei khi so sánh thành tích với đội xếp nhì bảng C chọn ra đội vào bán kết. Trừ kết quả thắng Brunei 6-0, Campuchia chỉ còn 3 điểm nhờ trận thắng Philippines 1-0 kèm hiệu số bàn thắng bại 0 (do thua Timor Leste 0-1).

Hiện ở bảng C, đội xếp hạng nhì là U.23 Thái Lan có 3 điểm kèm hiệu số +2 trong khi U.23 Việt Nam đầu bảng kèm hiệu số +7. Ở trận cuối, nếu Việt Nam hòa Thái Lan, 2 đội này sẽ dắt tay nhau vào bán kết. Nếu Việt Nam thắng Thái Lan 3 bàn trở lên, Campuchia mới vượt qua “Voi chiến” để lấy vé vào bán kết. Nếu thua Thái Lan 8 bàn, U.23 Việt Nam mới bị loại vì hiệu số bàn thắng bại kém hơn Campuchia. Nếu thua 7 bàn, U.23 Việt Nam có cùng hiệu số bàn thắng bại so với Campuchia nhưng vẫn giành vé đi tiếp nhờ hơn tổng số bàn thắng so với đối thủ.

 U.23 Việt Nam chỉ bị loại nếu thua Thái Lan 8 bàn trở lên  - ảnh 2

U.23 Campuchia nguy cơ lớn bị loại

AFF

Với tình thế trên, tấm vé vào bán kết xem như trong tầm tay U.23 Việt Nam. Tuy nhiên thầy trò HLV Đinh Thế Nam gặp khó trong tham vọng đánh bại Thái Lan hướng đến thành tích cao nhất khi có đến 11 ca nhiễm Covid-19. Hôm nay VFF quyết định tăng cường 6 tuyển thủ sang Campuchia thay thế cho những trường hợp nhiễm Covid-19 cũng giúp đội phần nào bớt lo lắng.

Bảng xếp hạng đội hạng nhì bảng A và C ngày 20.2:

Hạng Bảng Đội Điểm Hiệu số
1 C Thái Lan 3 +2
2 A Campuchia 3 0

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm