U.23 Việt Nam dưới thời HLV Gong Oh-kyun: Đủ đất dụng võ!

27/05/2022 10:58 GMT+7

Ấn tượng lớn nhất của những cầu thủ vừa đoạt HCV SEA Games 31 khi hội quân U.23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U.23 châu Á là cảm giác nhẹ nhõm trước cách đón chào của HLV Gong Oh-kyun.

"Một cảm giác rất khác. Bầu không khí U.23 Việt Nam lúc này rất thoải mái. Mọi người đều tập trung nhưng áp lực rất khác SEA Games 31", một cầu thủ U.23 Việt Nam thuộc nhóm vừa đoạt HCV SEA Games 31 thốt lên.

U.23 Việt Nam đã có những buổi tập đầu tiên ở UAE, chuẩn bị cho trận giao hữu với U.23 UAE vào tối 28.5. HLV Gong Oh-kyun tiếp nhận rất nhẹ nhàng nhóm cầu thủ vừa căng sức với mật độ khủng khiếp 6 trận đấu trong 16 ngày để có tấm HCV SEA Games 31.

Đó là cách tiếp cận hợp lý, nhất là khi ông Gong cũng chủ động tạo bầu không khí thoải mái từ khách sạn đến sân tập, thậm chí cho các học trò mang cả loa bluetooth mở những bản nhạc sôi động trong phần khởi động.

HLV Gong Oh-kyun thị phạm trong buổi tập triển khai bóng

VFF

Ngoài nhóm U.23 Việt Nam đã có thời gian dài tập luyện tại Hà Nội, HLV Gong Oh-kyun cũng trao đổi và cho nhóm SEA Games 31 tập theo giáo án riêng.

Đến buổi tập chiều tối 26.5, khối lượng tập đã được nâng lên vừa mức giúp 2 nhóm cầu thủ đang dần có được sự hòa quyện mượt mà với nhau, nhất là trong cách pressing tầm cao.

Có thể nhận thấy, lối chơi mà tân HLV trưởng Gong Oh-kyun đang áp dụng cho tuyển U.23 Việt Nam đòi hỏi các cầu thủ phải có khả năng triển khai bóng rất nhanh và liên tục di chuyển với tốc độ cao.

U.23 Việt Nam tích cực tập luyện tại UAE

VFF

Bên cạnh việc thị phạm cho các học trò, ông cũng yêu cầu các trợ lý phối hợp đốc thúc toàn đội nỗ lực cao nhất để hoàn thành các yêu cầu đặt ra.

Nhìn từ sân tập, có thể thấy khả năng kiểm soát, luân chuyển bóng và dứt điểm nhanh khi có bất kỳ cơ hội nào là một trong yếu tố tạo nên sức mạnh của lối chơi mà HLV Gong Oh-kyun đang hướng đến.

Đặc biệt, nhìn từ cách xây dựng ban cán sự với đội trưởng Việt Anh, 2 đội phó Văn Toản - Hoàng Anh cộng với thủ quỹ Anh Việt cũng là trung vệ, cho thấy phần nào ý đồ của ông Gong.

Dụng Quang Nho đầy nỗ lực

VFF

Rõ ràng, so với SEA Games 31 thì hàng thủ vẫn là tuyến có sự ổn định cao nhất. Đây sẽ là nền tảng để HLV Gong Oh-kyun xây dựng cách chơi phòng ngự chặt, và chuyển trạng thái phản công nhanh của mình.

Một nét đáng chú ý khác, ông Gong gọi rất nhiều cái tên trẻ ở tuyến đầu mới 19 tuổi như Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường (sinh năm 2003) hay 20 tuổi như Hà Trung Hậu, Vũ Minh Hiếu (2002).

Đó sẽ là những hạt giống tốt cho tương lai, bảo đảm tính cạnh tranh và kế thừa cho bộ đôi Mạnh Dũng - Văn Tùng. Có thể thấy, ông Gong đang tạo không gian rất lớn để họ tự tin thể hiện.

HLV Gong Oh-kyun và chân sút Lê Minh Bình

VFF

Ngược lại, hàng thủ của U.23 Việt Nam sẽ là dàn quân thiện chiến với bộ khung đều là những cái tên sinh năm 1999 như Văn Toản, Việt Anh, Anh Việt hay Thanh Bình (sinh năm 2000), Tiến Long (2002), Tuấn Tài (2001) đã được trui rèn thử lửa tại SEA Games 31.

Không nghi ngờ gì, U.23 Việt Nam của HLV Gong Oh-kyun sẽ hướng đến giải U.23 châu Á với nền tảng là hàng thủ vững chắc, nhưng có thể sẽ tạo không gian sáng tạo và lối lên bóng nhanh, ít chạm trong những trận đối đầu với U.23 Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.