U.23 Việt Nam thua đậm giao hữu U.23 UAE 0-3, thầy Gong còn nhiều việc phải làm

0 Thanh Niên Online

Trong quá trình chuẩn bị cho giải U.23 châu Á 2022, đội U.23 Việt Nam đã tập huấn tại UAE và có trận giao hữu duy nhất với U.23 nước này vào tối muộn ngày 28.5.

HLV Gong Oh-kyun bố trí sơ đồ 4-3-3 cho U.23 Việt Nam và sắp xếp mỗi hiệp với 1 đội hình hoàn toàn khác nhau.

Gong Oh-kyun là ai mà được HLV Park Hang-seo giao quyền dẫn dắt U.23 Việt Nam

Đây là trận đấu kín vì ông Gong muốn giữ bí mật trước các đối thủ cùng bảng tại vòng chung kết U.23 châu Á (gồm U.23 Thái Lan, U.23 Hàn Quốc và U.23 Malaysia).

U.23 Việt Nam thua đậm giao hữu U.23 UAE 0-3, thầy Gong còn nhiều việc phải làm - ảnh 1

U.23 Việt Nam ( áo đỏ) gặp UAE

Vff

Dù chơi với đội hình nào, trong trận giao hữu vào 22 giờ theo giờ Việt Nam ngày 28.5 trước đối thủ U.23 UAE, đội U.23 Việt Nam cũng chơi thiên về tấn công. Tuy nhiên, do mới lắp ghép các vị trí được vài ngày nên U.23 Việt Nam vẫn chưa thật sự tìm được tiếng nói chung giữa các tuyến. Xin được nhắc lại, đội U.23 Việt Nam thời điểm hiện tại là sự pha trộn giữa nhóm cầu thủ vừa thi đấu xong tại SEA Games 31 như Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình, Lê Văn Đô, Nhâm Mạnh Dũng…, và nhóm cầu thủ được ông Gong Oh-kyun huấn luyện riêng biệt khi SEA Games đang diễn ra. Kết thúc đại hội, HLV Park Hang-seo chuyển giao quyền lực và ông Gong Oh-kyun mới có trong tay đầy đủ lực lượng chuẩn bị cho giải U.23 châu Á.

U.23 Việt Nam thua đậm giao hữu U.23 UAE 0-3, thầy Gong còn nhiều việc phải làm - ảnh 2

Pha đột phá của U.23 Việt Nam

Vff

Đội U.23 Việt Nam thua các bàn ở phút 12, phút 42 và phút 68 (từ penalty).

Phát biểu sau trận giao hữu, HLV Gong Oh-kyun cho biết: “Tôi thấy U.23 Việt Nam rất phù hợp với lối chơi tấn công. Tôi không muốn bỏ lỡ bất kỳ 1 tiền đạo nào. Thua trận nhưng tôi vẫn hài lòng về các học trò vì tôi nhận thấy sự nỗ lực của họ. Chúng tôi còn vài ngày chuẩn bị cho trận đấu chính thức đầu tiên tại giải U.23 châu Á.

U.23 Việt Nam thua đậm giao hữu U.23 UAE 0-3, thầy Gong còn nhiều việc phải làm - ảnh 3

Nỗ lực bất thành của U.33 Việt Nam

Vff

Cầu thủ trình diễn rất tốt. Mới tập vài ngày thôi nhưng các cầu thủ đều thể hiện ngoài mong đợi của tôi. Rất hy vọng họ sẽ làm tốt ở giải đấu tới.

Tất cả các cầu thủ đều tốt, không có ai kém cả, họ hoàn thành tốt những thử nghiệm mà tôi muốn ở họ. Tôi không muốn nói nhiều về đội hình của U.23 Việt Nam nhưng tôi thấy các cầu thủ có thế mạnh tấn công. Tôi tin chiến thuật này sẽ phù hợp với cầu thủ U.23 Việt Nam.

Dù chưa từng làm HLV trưởng nhưng không có gì lo ngại với tôi cả. Tôi làm trợ lý nhiều HLV và vẫn có thể giao tiếp tốt với các cầu thủ.

Tôi nhận được nhiều sự hỗ trợ từ VFF khi nhậm chức. Lần đầu làm HLV trưởng không phải là lý do khiến tôi phải lo lắng. Tôi đã có sự chuẩn bị rất kỹ và tự tin mình có thể làm tốt nhiệm vụ này. Trước khi rời đi, HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee đã gặp và ăn tối với tôi, cho tôi rất nhiều kinh nghiệm.

U.23 Việt Nam thua đậm giao hữu U.23 UAE 0-3, thầy Gong còn nhiều việc phải làm - ảnh 4

Hàng thủ U.23 Việt Nam lọt 3 bàn lộ ra báo động

Vff

Các cầu thủ còn rất trẻ nhưng tôi vẫn tin họ có thể. Tôi không muốn bỏ lỡ một tiền đạo nào của Việt Nam và muốn tạo cơ hội cho họ thi đấu".

Ngày 29.5, đội U.23 Việt Nam sẽ rời UAE, di chuyển sang Uzbekistan - nơi diễn ra giải U.23 châu Á. Ông Gong Oh-kyun sẽ loại 2 cầu thủ. Đội U.23 Việt Nam sẽ gặp U.23 Thái Lan vào ngày 2.6, đội cũng vừa thua giao hữu trước Hồng Kông với tỷ số 0-1 (đội này không được dẫn dắt bởi HLV Polking nữa mà do HLV Worrawoot Srimaka nắm quân).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm