U.19 Indonesia loại các ‘sao’ Hà Lan nhập tịch ở vòng loại U.20 châu Á 2023

0 Thanh Niên Online

Đội U.19 Indonesia sẽ không sử dụng các cầu thủ nhập tịch tại vòng loại U.20 châu Á 2023 sắp tới.

Thông tin trên được xác nhận bởi Nova Arianto, trợ lý của HLV Shin Tae-yong ở tuyển U.19 Indonesia. Theo tờ Suara, HLV Shin Tae-yong hiện đã trở lại Indonesia và đang chờ một lịch trình bận rộn cho các đội tuyển nước này.

U.19 Indonesia loại các ‘sao’ Hà Lan nhập tịch ở vòng loại U.20 châu Á 2023 - ảnh 1

Tuyển U.19 Indonesia (áo trắng) đã bắt tay chuẩn bị cho vòng loại U.20 châu Á 2023

PSSI

Nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ phải bắt tay chuẩn bị ngay cho vòng loại U.20 châu Á 2023 sẽ được tổ chức vào tháng 9. Hiện tại, danh sách các cầu thủ đã được đưa ra và đang chờ triệu tập. Trong số những cái tên được gọi cho tuyển U.19 Indonesia lần này tiếp tục không có cầu thủ nhập tịch nào. "Không cần nhập tịch", Nova Arianto nói khi ở dự khán trận PSS vs Persib tại sân Maguwoharjo, Sleman.

Trước đó đã có 3 cầu thủ Hà Lan gốc Indonesia tham gia huấn luyện cùng tuyển U.19 nước này là Kai Boham, Jim Croque, và Max Christoffel. Tuy nhiên, họ vẫn không đáp ứng được tiêu chí của ông Shin Tae-yong.

U.19 Indonesia loại các ‘sao’ Hà Lan nhập tịch ở vòng loại U.20 châu Á 2023 - ảnh 2
3 cầu thủ người Hà Lan Jim Croque, Kai Boham và Max Christoffel vẫn chưa được triệu tập cho tuyển U.19 Indonesia

TWITTER

"Hôm qua, HLV Shin đã đánh giá rằng các cầu thủ (nhập tịch) không đạt tiêu chuẩn. Nhưng chúng tôi vẫn đang xem một số cầu thủ nhập tịch khác, chúng tôi sẽ xem tình hình thế nào", trợ lý Nova Arianto nói thêm.

Vòng loại U.20 châu Á 2023 có sự tham dự của 44 đội tuyển và được chia thành 10 bảng đấu. Theo thể thức, 10 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ đoạt vé dự vòng chung kết, trong khi có 5 vé còn lại thuộc về các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Điều này sẽ khiến cuộc cạnh tranh suất dự vòng chung kết U.20 châu Á 2023 càng thêm khốc liệt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm