UAV Mỹ diệt 3 thủ lĩnh cấp cao IS tại Afghanistan

09/07/2015 23:20 GMT+7

(TNO) Cơ quan tình báo Afghanistan ngày 9.7 cho biết 3 thủ lĩnh cấp cao của IS tại Afghanistan đã bị máy bay không người lái của Mỹ tiêu diệt trong tuần này.

(TNO) Cơ quan tình báo Afghanistan ngày 9.7 cho biết 3 thủ lĩnh cấp cao của IS tại Afghanistan đã bị máy bay không người lái (UAV) của Mỹ tiêu diệt trong tuần này.

UAV Mỹ đã tiêu diệt đến 3 thủ lĩnh cấp cao của IS tại Afghanistan trong tuần - Ảnh: Reuters
Theo hãng tin Reuters ngày 9.7,cựu thủ lĩnh cấp cao của Taliban tại Pakistan, đào ngũ sang IS tại Afghanistan, tên Shahidullah Shahid đã bị tiêu diệt cùng 5 tay súng khác vào hôm 7.7. Báo Washington Post cho biết Shahid được cho là người phát ngôn cao nhất của IS tại Afghanistan.
Trong cùng cuộc không kích trên, nhân vật số 2 của IS tại Afghanistan là Gul Zaman cùng một thủ lĩnh khác và 49 thành viên IS cũng bị tiêu diệt tại huyện Achin, tỉnh Nangarhar. Đây là nơi các tay súng IS giành được sau khi đánh đuổi lực lượng Taliban. Tên Zaman được cho là thủ lĩnh đứng ở vị tri thứ 2 của IS tại tỉnh Khorasan, theo báo Stars and Stripes.
Hiện IS chưa lên tiếng về thông tin Shahid bị thiệt mạng. Liên minh do Mỹ dẫn đầu tại Afghanistan cũng chưa bình luận về vụ không kích. Nhưng Tổng cục An ninh quốc gia Afghanistan cho biết cơ quan này đã cung cấp thông tin tình báo dẫn đến vụ không kích tại huyện Achin, tỉnh Nangarhar, theo Washington Post.
Nangarhar là một trong những tỉnh mà các tay súng IS hoạt động mạnh nhất. Các lực lượng trung thành với tổ chức cực đoan này, hầu hết là cựu thành viên của Taliban, thường kết hợp với hàng chục tay súng nước ngoài, giành quyền kiểm soát tại nhiều vùng trong tỉnh. Hiện các nhóm này là mục tiêu không kích của UAV Mỹ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.