Úc cấp phép nhập khẩu thanh long tươi VN

29/08/2017 07:00 GMT+7

Bộ Công thương hôm qua cho biết chính phủ Úc vừa cấp phép nhập khẩu trái thanh long tươi từ VN và hiện VN là nước duy nhất được Úc cấp giấy phép này. Giấy phép do Bộ Nông nghiệp và nguồn nước Úc cấp cho doanh nghiệp.

Trước khi xuất khẩu, thanh long phải được Cục Bảo vệ thực vật VN (Bộ NN-PTNT) kiểm dịch và cấp giấy chứng nhận không bị nhiễm côn trùng trong diện kiểm soát an toàn sinh học.
Trái thanh long tươi phải được xử lý trước khi vận chuyển hàng bằng phương pháp nhiệt hơi trong thời gian 40 phút ở nhiệt độ 46,5 độ C, độ ẩm 90% trở lên tại một cơ sở xử lý được Cục Bảo vệ thực vật VN phê duyệt.
Trên giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật phải ghi rõ chi tiết việc xử lý, ngày xử lý, nhiệt độ và thời gian xử lý, tên cơ sở đóng gói/xử lý và số đăng ký, số thùng trong lô hàng, số container và số niêm phong (đối với lô hàng vận chuyển bằng đường biển).
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.