Trước khi xuất khẩu, thanh long phải được Cục Bảo vệ thực vật VN (Bộ NN-PTNT) kiểm dịch và cấp giấy chứng nhận không bị nhiễm côn trùng trong diện kiểm soát an toàn sinh học.
Trái thanh long tươi phải được xử lý trước khi vận chuyển hàng bằng phương pháp nhiệt hơi trong thời gian 40 phút ở nhiệt độ 46,5 độ C, độ ẩm 90% trở lên tại một cơ sở xử lý được Cục Bảo vệ thực vật VN phê duyệt.
Trên giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật phải ghi rõ chi tiết việc xử lý, ngày xử lý, nhiệt độ và thời gian xử lý, tên cơ sở đóng gói/xử lý và số đăng ký, số thùng trong lô hàng, số container và số niêm phong (đối với lô hàng vận chuyển bằng đường biển).
Bình luận (0)