Úc đấu giá gần 12 triệu USD giá trị bitcoin

30/05/2016 15:52 GMT+7

Khoảng 16 triệu đô la Úc (AUD) giá trị bitcoin sẽ được đem ra bán đấu giá ở Sydney vào tháng tới. Đây là cuộc đấu giá bitcoin đầu tiên diễn ra bên ngoài nước Mỹ.

Theo Reuters, 16 triệu AUD, tương đương 11,49 triệu USD, giá trị bitcoin được đem ra bán đấu giá giữa lúc nhu cầu đối với loại tiền tệ kỹ thuật số này lên mức cao nhất trong gần hai năm qua.
Hoạt động đấu giá sẽ diễn ra vào ngày 20 và 21.6. Tập đoàn dịch vụ tài chính Ernst and Young là đơn vị thực hiện buổi đấu giá 24.518 đồng tiền ảo.
Hồi năm 2014 và 2015, U.S.Marshals từng đấu giá hơn 170.000 đồng tiền bitcoin bị tịch thu sau khi trang web về thị trường chợ đen tên Con đường Tơ lụa đóng cửa. Bitcoin đã và đang phổ biến đối với những người thường xuyên lui đến các thị trường ngầm và bọn tội phạm, vì các giao dịch là vô danh và không liên quan đến bất kỳ tổ chức chính thức nào.
Hãng Ernst and Young cho hay số bitcoin trên được “tịch thu từ tội phạm” nhưng từ chối cho biết thêm thông tin. Báo chí Úc cho hay số bitcoin này là của một người đàn ông Úc bị kết tội buôn bán ma túy vào năm 2014. Phát ngôn viên Sở Tư pháp bang Victoria từ chối bình luận vì các lý do thương mại.
Đối tác Adam Nikitins của Ernst and Young cho hay công ty dự kiến sẽ thu hút được sự quan tâm của các nhà quản lý đầu tư tài sản, sàn giao dịch tiền tệ, ngân hàng đầu tư và quỹ đầu tư ở Bắc Mỹ, châu Âu. “Số lượng giao dịch bitcoin tăng gấp bốn lần kể từ năm 2012, các bên đang nhìn thấy nhiều hơn các cơ hội và ứng dụng từ công nghệ này”, ông Nikitins nói.

tin liên quan

Doanh nhân Úc công khai thừa nhận 'cha đẻ' của Bitcoin
Doanh nhân công nghệ người Úc Craig Wright hôm nay 2.5 trên đài truyền hình BBC đã công khai thừa nhận mình chính là cha đẻ của Bitcoin, kết thúc nhiều năm suy đoán người sáng tạo ra đế chế đồng tiền ảo Bitcoin.
Cuộc đấu giá trên không bị giới hạn là chỉ dành cho công dân Úc. Hôm 27.5, giá tiền ảo bitcoin tăng lên 530 USD, mức cao nhất kể từ tháng 8.2014.
Các giao dịch có liên quan đến nhân dân tệ của Trung Quốc được ước tính là chiếm khoảng 95% khối lượng giao dịch bitcoin. Giá trị thị trường của tất cả các bitcoin lưu thông trên toàn cầu vào khoảng 8 tỉ USD.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.