Úc hủy visa của Novak Djokovic trước thềm Úc mở rộng

0 Thanh Niên Online

Chỉ còn vài ngày nữa là Úc mở rộng chính thức khởi tranh, thế nhưng visa Úc của Novak Djokovic lại một lần nữa bị hủy .

Úc hủy visa của Novak Djokovic trước thềm Úc mở rộng - ảnh 1

Djokovic tiếp tục bị hủy visa ở Úc

REUTERS

Trong ngày hôm nay, Bộ trưởng Bộ di trú Úc là ông Alex Hawke đã thực hiện quyền cá nhân để hủy bỏ thị thực của Novak Djokovic. Quyết định này có khả năng sẽ khiến tay vợt số 1 thế giới bị trục xuất khỏi nước Úc và hy vọng tìm kiếm danh hiệu Grand Slam thứ 21 của anh cũng sẽ tan thành mây khói. Theo nội dung trong Luật Di trú, Djokovic có thể sẽ không được cấp visa Úc trong 3 năm.

Ông Hawke tuyên bố rằng ông huỷ visa của Djokovic vì “trên cơ sở lợi ích của cộng đồng theo điểm 133C(3) của luật Di trú. Tờ Reuters đã đưa tin thông báo của ông Hawke: “Tôi đã xem xét cẩn thận các thông tin được cung cấp bởi Djokovic, toàn đội của anh ấy và Lực lượng Biên phòng Úc. Chúng tôi kiên quyết bảo vệ biên giới nước Úc, đặc biệt là liên quan đến đại dịch Covid-19".

Djokovic đã đến Úc vào ngày 5.1. Anh tin rằng visa và việc miễn trừ y tế được phê duyệt bởi Tennis Australia và hội đồng chuyên gia độc lập của chính phủ bang Victoria sẽ đủ để anh được nhập cư vào nước Úc.

Úc hủy visa của Novak Djokovic trước thềm Úc mở rộng - ảnh 2

Djokovic đã trở lại tập luyện ở Úc sau khi thắng kiện vào ngày 10.1

RUTERS

Sau cuộc thẩm vấn vào giữa đêm tại sân bay Melbourne, visa của Djokovic đã bị huỷ vì anh chưa tiêm vắc xin. Sau đó, một thẩm phán tòa án liên bang đã khôi phục visa của Djokovic. Rất nhiều luồng dư luận trái chiều đã xảy ra với vụ việc của Djokovic, nhưng phần lớn ủng hộ sự cứng rắn của chính phủ.

Hôm thứ tư, Djokovic thừa nhận người đại diện của anh đã mắc một sai lầm khi khai báo rằng anh đã không hề đi đâu trong vòng hai tuần trước chuyến bay đến Úc. Với quyết định của Bộ trưởng Hawke, Djokovic nhiều khả năng sẽ không thể tham dự Úc mở rộng và sẽ bị trục xuất khỏi nước Úc ngay lập tức nếu như đội ngũ pháp lý của anh không thành công trong việc kháng án lần thứ hai.

Nếu Djokovic không được thi đấu thì vị trí của anh ở bảng bốc thăm sẽ được thay thế bằng tay vợt may mắn ở vòng loại. Vòng chính của Úc mở rộng sẽ được bắt đầu diễn ra vào ngày 17.1 và kết thúc vào ngày 30.1.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm