Úc săn được cá sấu khổng lồ, trong bụng vẫn còn phần thi thể người

0 Thanh Niên Online

Những phần còn lại của thi thể người đã được tìm thấy bên trong dạ dày của một con cá sấu dài 4,2 m trên hòn đảo phía bắc Queensland của Úc, theo Live Science hôm 18.2.

Một con cá sấu nước mặn ở Úc /// AFP/Getty
Một con cá sấu nước mặn ở Úc
AFP/Getty

Theo giới chức địa phương, những bộ phận cơ thể người nhiều khả năng thuộc về ông Andrew Heard, một ngư dân 69 tuổi đã mất tích tại khu vực từ ngày 11.2.

Lần cuối cùng có người nhìn thấy ông Heard là vào trưa cùng ngày, khi ông lên xuồng đi câu ở đảo Hinchinbrook (gần bờ đông bắc Úc). Khi ông không quay về trong đêm đó và ngừng liên lạc với người thân qua radio, người vợ gọi điện trình báo cảnh sát.

Chiếc xuồng của ông được tìm thấy trong tình trạng bị lật úp vào rạng sáng 12.2, và xuất hiện các dấu vết cho thấy đã bị cá sấu tấn công.

Úc săn được cá sấu khổng lồ, trong bụng vẫn còn phần thi thể người - ảnh 1

Đội cứu hộ đang tìm kiếm người mất tích

Sở Môi trường Queensland

Đến đêm, các nhà điều tra phát hiện những mẩu xác người ở khu vực. Ngày hôm sau (13.2), họ tìm được một con cá sấu khổng lồ ở gần khu vực nạn nhân mất tích. Con vật đã bị xử lý, mổ bụng và bên trong dạ dày vẫn còn những phần còn lại của xác người chưa tiêu hóa xong.

“Con cá sấu bị bắt vào hôm qua được cho là “hung thủ” sát hại người đàn ông”, Đài CNN dẫn thông tin từ Sở Môi trường Queensland.

Các bờ biển dọc theo bang Queensland là nơi cư trú của loài cá sấu lớn nhất trên Trái đất hiện nay: cá sấu nước mặn, tên khoa học là Crocodylus porosus. Con trưởng thành có thể dài đến 7 m, và khét tiếng vì những vụ tấn công người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm